Khen thưởng các tập thể trong đấu tranh, trấn áp tội phạm

Sáng 17/5, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức trao thưởng đối với các tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, trấn áp tội phạm. Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Chủ trì buổi lễ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng đối với 04 tập thể: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đồng Hới và Đội kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan Quảng Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn. Trong đó, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy được hưởng tiền thưởng 15 triệu đồng; Phòng Cảnh sát hình sự và Công an thành phố Đồng Hới mỗi đơn vị 10 triệu đồng, Đội kiểm soát Hải quan 5 triệu đồng.

Đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Trước đó, dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã đấu tranh thành công chuyên án về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các đối tượng Hoàng Thị Ngọc Thúy (SN 1988, trú tại TDP 2, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) và Lê Thị Thanh Thủy (SN 1987, trú tại TDP Nam Thành, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới), bằng hình thức huy động tiền đáo hạn ngân hàng, với số tiền chiếm đoạt lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Quá trình đấu tranh và tài liệu thu thập được, 02 đối tượng Thúy và Thủy khai nhận trong thời gian từ đầu năm 2023 đến nay, lợi dụng các mối quan hệ bạn bè, quen biết và công việc làm ăn nên đã đưa ra thông tin có nhiều mối quan hệ thân thiết với cán bộ, lãnh đạo của nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh, có nhiều thông tin về khách hàng vay cần đáo hạn ngân hàng, lợi nhuận thu được cao trong thời gian ngắn. Với thủ đoạn này, Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy đã nhận tiền của 06 bị hại trên địa bàn TP. Đồng Hới với tổng số tiền gần 53 tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt để sử dụng vào các mục đích khác. Trong quá trình thu thập thông tin, tài liệu xác định 02 đối tượng Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy còn nhận tiền của nhiều người khác trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng. Số tiền này ngoài mục đích sử dụng cá nhân thì 02 đối tượng này đã chuyển cho một số người khác để cho vay….

Vào lúc 10 giờ ngày 27/3, tại một căn nhà trên đường Hữu Nghị, TP. Đồng Hới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Công an TP. Đồng Hới bắt quả tang 4 đối tượng, gồm: Phạm Hải Nam (SN 1985), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1984), Trương Tiến Cường (SN 1996), cùng trú tại TP. Đồng Hới và Hồ Thân Thực (SN 1986), trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 164 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, 210 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc, 3 túi nilon chứa ma túy tổng hợp dạng Ketamin và các đồ vật dùng vào việc sử dụng chất ma túy.

Mở rộng điều tra và thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Trương Tiến Cường, lực lượng Công an thu giữ chiếc va ly màu đen, bên trong có 26 gói nilon chứa hơn 25.000 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc, có trọng lượng hơn 10kg. Tiếp tục điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Văn Trung, SN 2005, trú tại huyện Bố Trạch về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng chiến công của các lực lượng trong việc phá thành công chuyên án liên quan đến nhiều đối tượng hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động tiền đáo hạn ngân hàng và đấu tranh, bắt giữ các đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng lưu ý, thời gian tới cần tiếp tục nắm chắc tình hình, tổ chức thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ, tâp trung điều tra làm rõ các vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh và tặng hoa chúc mừng đối với các tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với các đơn vị được khen thưởng.

Thùy Trang – Quang Văn