Khen thưởng thành tích xuất sắc của Ban chuyên án 1120T

Sáng ngày 17/11, Công an huyện Lệ Thủy chức lễ trao thưởng phá chuyên án 1120T, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó giám đốc Công an tỉnh, Đồng chí Lê Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Công an huyện cùng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Công an huyện Lệ Thủy chức lễ trao thưởng khám phá nhanh chuyên án 1120T đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản
Thượng tá Trần Đức Tới, Trưởng Công an huyện Lệ Thủy, báo cáo tóm tắt chuyên án “1120T”

Trong các ngày 29/10 đến 04/11/2020, trên địa bàn xã Thái Thủy huyện Lệ Thủy liên tiếp xảy ra 03 vụ trộm cắp tài sản. Tổng giá trị thiệt hại khoảng hơn 300 triệu đồng. Xét thấy tính chất nghiêm trọng, các vụ án xảy ra trong thời điểm thiên tai, lũ lụt, được dư luận xã hội hết sức quan tâm, gây hoang mang lo lắng trong nhân dân, nhất là trong thời điểm phải di dời sơ tán khi xảy ra mưa lũ, Công an huyện Lệ Thủy đã xác lập chuyên án trinh sát mang bí số “1120T “. Qua xem xét đánh giá các hành vi và thủ đoạn gây án, ban chuyên án thấy nổi lên đối tượng Lê Thị Như (SN 1996) trú tại thôn Minh Tiến xã Thái Thủy có nhiều biểu hiện bất minh và nghi vấn. Ngày 10/11/2020, Ban chuyên án đã tiến hành triệu tập Lê Thị Như để làm rõ. Qua quá trình đấu tranh, Lê Thị Như đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bước đầu Công an huyện đã thu giữ tiền, vàng và các vật dụng do trộm cắp mà có trên 90 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra khai thác mở rộng án, khởi tố điều tra theo quy định của pháp luật.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó giám đốc Công an tỉnh đã trao Thư khen của Giám đốc Công an tỉnh và tiền thưởng đối với Ban chuyên án
Đồng chí Lê Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã trao thưởng và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện đối với các cá nhân

Để kịp thời động viên ban chuyên án, đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó giám đốc Công an tỉnh đã trao thư khen của Giám đốc Công an tỉnh và thưởng cho Ban chuyên án 10 Triệu đồng, Đồng chí Lê Văn Sơn – UVTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã trao thưởng và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các đồng chí tham gia trong ban chuyên án vì  có thành tích xuất sắc trong việc khám phá nhanh chuyên án 1120T.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của tập thể Ban chuyên án đã không ngại khó, kiên trì đấu tranh, sử dụng linh hoạt, vận dụng sáng tạo các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ chuyên án. Đồng chí Phó giám đốc cũng mong muốn trong thời gian tới đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, lập nhiều chiến công xuất sắc góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Việt Hùng