Khối thi đua Công an huyện, thành phố, thị xã: Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022

Vừa qua, khối thi đua Công an huyện, thành phố, thị xã gồm 8 đơn vị do Công an huyện Bố Trạch làm khối trưởng đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2022.  Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2022, khối thi đua Công an huyện, thành phố, thị xã đã triển khai thực hiện tốt các nội dung đăng ký thi phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Nội dung thực hiện phong trào thi đua đã bám sát, thực hiện có hiệu quả công tác trọng tâm năm 2022 với phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Qua đó, tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo; không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ; tội phạm được kiềm chế, không để hình thành các băng, ổ, nhóm. Tỷ lệ điều tra, khám phá án cao; xác lập, đấu tranh thành công nhiều chuyên án, vụ án lớn. Nhiều mô hình hay được xây dựng và nhân rộng tạo hiệu quả trong xây dựng phong trào toàn dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn; tạo hiệu ứng tích cực trong quần chúng Nhân dân. Công tác quản lý nhà nước về TTXH được tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh, đặc biệt trong thực hiện 02 Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và cấp CCCD gắn chip điện tử. Nhiều hành động đẹp, nghĩa cử cao đẹp của CBCS được Nhân dân nhiệt tình ủng hộ, tạo dựng niềm tin và xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Các đơn vị trong khối cũng thống nhất Công an thị xã Ba Đồn là đơn vị Khối trưởng trong năm 2023.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối đã tiến hành thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến về các hoạt động của khối trong năm, các tiêu chí chấm điểm và thông qua bảng điểm từng đơn vị, kết quả bình bầu các danh hiệu thi đua trong năm 2022. Kết quả trên là căn cứ để đề xuất Hội đồng thi đua, khen thưởng Công tỉnh xem xét, công nhận. Ngoài ra, các đơn vị trong khối cũng thống nhất bầu Công an thị xã Ba Đồn là đơn vị khối trưởng trong năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh đánh giá cao kết quả công tác của từng đơn vị trong khối thi đua Công an huyện, thành phố, thị xã. Với nhiều hoạt động, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Khối đã thực sự tạo khí thế để cán bộ chiến sĩ tích cực công tác, học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; góp phần xây dựng lực lượng Công an Quảng Bình ngày càng trong sạch, vững mạnh, giữ vững bình yên cuộc sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh cũng đề nghị, trong năm 2023, Khối thi đua Công an huyện, thành phố, thị xã tiếp tục tang cường các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, nâng cao tỷ lệ điều tra án; chủ động công tác phòng ngừa, hạn chế phạm pháp hình sự xảy ra; triển khai thực hiện quyết liệt các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, triệt xóa các loại tội phạm nổi lên trên địa bàn.

N.O