Khởi tố 25 đối tượng trong vụ gây rối trật tự công cộng tại thị xã Ba Đồn

Ngày 20/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn cho biết, đã khởi tố 25 bị can, bắt tạm giam 24 đối tượng, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với một đối tượng trong vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra tại khu phố 2, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn vào chiều ngày 3/7/2023.

Trước đó, vào khoảng 15h30’ ngày 3/7/2023, tại khu phố 2, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn, Quảng Bình có 02 nhóm thanh niên đi xe ô tô và xe máy mang theo hung khí gồm ống tuýp sắt, dao, gậy… gây rối trật tự công cộng.

Sau khi gây rối một số đối tượng đã bỏ trốn vào Đà Nẵng, ngay trong đêm 3/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn và Công an tỉnh Quảng Bình truy đuổi và phối hợp Công an TP. Đà Nẵng đã tiến hành triệu tập, gọi hỏi và di lý 07 đối tượng liên quan.

Từ một xích mích cá nhân từ đối tượng Cao Xuân Tú dẫn vụ xô xát giữa 2 nhóm thanh niên phường Quảng Thọ và phường Ba Đồn.

Qua điều tra xác định xác định, do mâu thuẫn từ trước nên các đối tượng thuộc 2 nhóm trên địa bàn TX. Ba Đồn thách thức và hẹn nhau tụ tập để giải quyết mâu thuẫn bằng cách đánh nhau.

Tang vật thu giữ gồm, 06 xe ô tô, 02 xe mô tô, 04 điện thoại di động, 01 gậy ba khúc, 10 ống tuýp, 08 ghế nhựa bị vỡ, 06 bàn nhựa bị vỡ và nhiều tang vật liên quan khác.

Vụ việc vẫn đang được Công an TX. Ba Đồn tiếp tục điều tra, mở rộng.

Trần Tuấn