Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chống người thi hành công vụ

465
Đánh giá bài viết

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Lê Văn Định, sinh năm 1971, trú tại xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình để điều tra về tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Định tại cơ quan Công an

Trước đó vào sáng ngày 07/02/2024, Tổ công tác thuộc đội CSGT-TT Công an huyện tiến hành tuần tra kiểm soát cơ động tại đường liên thôn thuộc địa phận thôn Sao Sa, xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình thì phát hiện Lê Văn Định điều khiển xe mô tô không có biển kiểm soát, không có gương chiếu hậu nên tiến hành dừng đóng để kiểm tra. Tổ công tác đã yêu cầu Lê Văn Định xuất trình giấy phép lái xe và kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, Định không xuất trình và không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Mặc dù tổ công tác đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu dừng các hành động cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ nhưng đối tượng Định không những không chấp hành mà còn liên tiếp chửi bới, dùng tay đánh các đồng chí trong tổ nên đã bị khống chế. Sau khi bị khống chế, Định vẫn tiếp tục có những hành động dung tục, lăng mạ, xúc phạm các đồng chí đang làm nhiệm vụ. Tổ công tác đã lập biên bản đối với Lê Văn Định về hành vi “chống người thi hành công vụ”, bàn giao hồ sơ, tài liệu, đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an huyện.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT công an huyện Bố Trạch đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Định để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Ngọc Hoàng