Kiểm tra, chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn TX Ba Đồn

609

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình cháy nổ, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh đồng loạt ra quân “Tổng kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong các ngày 10 và 13/9/2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Võ Quốc Văn, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH làm trưởng đoàn đã phối hợp với Công an Thị xã Ba Đồn tổ chức kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn Thị xã Ba Đồn.

Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh phối hợp với Công an Thị xã Ba Đồn tổ chức kiểm tra đột xuất đối với các cơ sơ kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn Thị xã Ba Đồn.
Qua công tác kiểm tra đột xuất cho thấy, hầu hết chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn tỉnh đều có sự quan tâm đầu tư cho công tác PCCC
Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, vẫn còn một số cơ sở chưa đáp ứng đầy đủ về điều kiện an toàn PCCC.

Qua công tác kiểm tra đột xuất cho thấy, hầu hết chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn tỉnh đều có sự quan tâm đầu tư cho công tác PCCC, tổ chức thực hiện khá đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, vẫn còn một số cơ sở chưa đáp ứng đầy đủ về điều kiện an toàn PCCC. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phát hiện nhiều vi phạm về PCCC và CNCH như: Chưa thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đã đi vào hoạt động; không duy trì hoạt động thường xuyên của hệ thống báo cháy tự động; không đảm bảo lối thoát nạn theo quy định; cải tạo không trình hồ sơ thẩm duyệt về PCCC; chưa trang bị phương tiện PCCC đầy đủ theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các lỗi vi phạm trên, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke khắc phục ngay những tồn tại, vi phạm, chấn chỉnh kịp thời công tác PCCC và CNCH
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các lỗi vi phạm trên, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke khắc phục ngay những tồn tại, vi phạm, chấn chỉnh kịp thời công tác PCCC và CNCH
Thông qua công tác kiểm tra. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã hướng dẫn cho chủ các cơ sở và nhân viên về kỹ năng phòng cháy chữa cháy và kĩ thuật thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các lỗi vi phạm trên, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke khắc phục ngay những tồn tại, đề xuất xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH đối với 4 cơ sở, phạt tiền trên 30 triệu đồng. Thông qua công tác kiểm tra, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn cho chủ các cơ sở và nhân viên về kỹ năng phòng cháy chữa cháy và kĩ thuật thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn.

Để chấn chỉnh và kịp thời khắc phục ngay những tồn tại hạn chế, góp phần giảm thiểu tối đa nguy cơ tiềm ẩn gây cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục tổ chức ra soát, tổng kiểm tra xử lý nghiêm đối với các cơ sở không chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC; kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đủ điều kiện đảm bảo an toàn PCCC theo quy định. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng PCCC của người dân đồng thời đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở theo phương châm “bốn tại chỗ”, góp phần đưa công tác PCCC trở thành hoạt động thường xuyên, tự giác của các cấp, các ngành và của mọi người dân.

Việt Hùng