Kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác cảnh sát khu vực năm 2023

Vừa qua, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác cảnh sát khu vực năm 2023 tại Công an huyện Bố Trạch.

Nội dung kiểm tra bao gồm: Kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cảnh sát khu vực; kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; kỹ năng sử dụng các phần mềm trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; kết quả thực hiện công tác hồ sơ; thực hiện chế độ thông tin, báo cáo.

Thông qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng công tác cán bộ, chiến sỹ cảnh sát khu vực. Từ đó, kịp thời đề ra giải pháp để kiện toàn tổ chức, bố trí, sắp xếp, đào tạo tập huấn, bồi dưỡng, hướng dẫn cảnh sát khu vực nhằm củng cố, nâng cao trình độ nghiệp vụ, kiến thức pháp luật, văn hóa, giao tiếp ứng xử, công nghệ thông tin của cảnh sát khu vực. Xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Ngọc Hoàng