Ngày 13/09/2023, Công an TX. Ba Đồn tổ chức lễ khai mạc kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác Cảnh sát khu vực (CSKV) năm 2023. Dự lễ khai mạc có Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, chỉ huy, cán bộ chuyên đề phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Tổ giúp việc BTC kiểm tra và 100% CSKV, cán bộ làm công tác CSKV Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác Cảnh sát khu vực năm 2023 tại Công an TX. Ba Đồn.

Theo đó, đối tượng tham dự kiểm tra chất lượng CSKV năm nay là 100% CSKV, cán bộ thực hiện công tác CSKV. Các thí sinh phải lần lượt vượt qua phần thi kiểm tra nhận thức, kiểm tra thực tế và đánh giá phẩm chất, tinh thần trách nhiệm, phong trào thi đua. Ở phần thi kiểm tra nhận thức, các thí sinh thực hiện thông qua hình thức thi viết (trắc nghiệm và tự luận) về pháp luật, nghiệp vụ, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của CSKV theo đề kiểm tra do Ban tổ chức kiểm tra Công an tỉnh chuẩn bị.

Các đại biểu tham dự buổi kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác Cảnh sát khu vực năm 2023 tại Công an TX. Ba Đồn.

Về phần kiểm tra thực tế, Ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá số liệu, kết quả công tác của CSKV, cán bộ thực hiện công tác CSKV qua một số nội dung như: Kết quả triển khai Đề án 06, duy trì thực hiện công tác “làm sạch” dữ liệu, công tác quản lý cư trú; thu thập, cập nhật thông tin đối tượng vào dữ liệu phần mềm quản lý đối tượng theo quy định. Cùng với đó là kiểm tra việc ghi chép, thống kê, bổ sung thông tin, tình hình, quản lý, khai thác, sử dụng tài liệu, hồ sơ, sổ sách, biểu mẫu, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật theo quy định…

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai mạc kiểm tra chất lượng CSKV năm 2023.

Về phần đánh giá phẩm chất, tinh thần trách nhiệm, phong trào thi đua: Việc kiểm tra sẽ được tiến hành thông qua nhận xét của cấp ủy, chính quyền, chỉ huy đơn vị; tổ chức đoàn thể và Nhân dân tại địa bàn phụ trách; kết quả cuộc họp đánh giá tình hình ANTT và góp ý về trách nhiệm của CSKV trong công tác đảm bảo ANTT; kết quả thực hiện phong trào thi đua; kết quả bình xét, phân loại hàng năm.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh cao những nỗ lực, đóng góp của toàn lực lượng CSKV Công thị xã suốt thời gian qua đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác.

Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại buổi kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác Cảnh sát khu vực.

Đồng thời nhấn mạnh, đây là dịp để củng cố, nâng cao trình độ nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật, kiến thức văn hóa xã hội, kỹ năng giao tiếp ứng xử và khả năng công tác của CSKV đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Đồng thời qua kiểm tra nhằm đánh giá đúng phẩm chất, năng lực đội ngũ CSKV, rút ra những ưu điểm, tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác của CSKV.

Do vậy, Ban Giám khảo kiểm tra chất lượng CSKV năm 2023 phải hết sức công tâm, công bằng, khách quan trong công tác chấm điểm, đánh giá chất lượng CSKV; kiểm tra kỹ về quan điểm, tư tưởng, nhận thức đánh giá của lực lượng CSKV đối với công tác quản lý địa bàn, đối tượng, phục vụ Nhân dân. Tập trung vào những vấn đề tồn tại của lực lượng CSKV để nâng chất lượng cán bộ CSKV.

Trần Tuấn – Văn Đồng