Kiên quyết xử lý tội phạm liên quan đến xuất nhập cảnh

Ngày 9/8/2023, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá về thực hiện chỉ tiêu phát hiện, xử lý tội phạm liên quan đến xuất nhập cảnh. Đại tá Lê Văn Hóa, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá về thực hiện chỉ tiêu phát hiện, xử lý tội phạm liên quan đến xuất nhập cảnh

Theo đánh giá, từ đầu năm đến nay, tình hình, hoạt động xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Tái diễn hành vi đường dây, tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đi sâu vào các tỉnh phía nam hoặc tìm cách xuất cảnh trái phép sang nước thứ ba. Tình hình người Quảng Bình làm các thủ tục ra nước ngoài du học, du lịch, lao động… rồi sau đó trốn ở lại tương đối nhiều, bị phát hiện và buộc quay trở lại Việt Nam, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Các lực lượng chức năng toàn tỉnh đã phát hiện 2 vụ với 5 đối tượng người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép Việt Nam… đạt tỷ lệ 50% chỉ tiêu được giao. Ngoài ra, lực lượng Công an Quảng Bình đã và đang tiến hành phối hợp, xác minh, làm rõ để xử lý 4 vụ với 24 trường hợp có dấu hiệu xuất nhập cảnh trái phép.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác nắm tình hình, nắm đối tượng, địa bàn. Tích cực trao đổi thông tin với các đơn vị chức năng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện các đối tượng có dấu hiệu, hành vi xuất nhập cảnh trái phép, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, tội phạm liên quan đến xuất nhập cảnh theo quy định pháp luật.

Ngô Quang Văn