Lãnh đạo Công an tỉnh làm việc với Trưởng Công an chính quy 18 xã trên địa bàn

560

Vừa qua, đồng chí Đại tá Trần Hải Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh có buổi làm việc với một số đơn vị liên quan và Trưởng Công an 18 xã trên địa bàn toàn tỉnh vừa được tăng cường về cơ sở giai đoạn 1 theo Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tại hội nghị, 18 cán bộ Công an chính quy được bố trí đảm nhận chức danh Trưởng Công an 18 xã trên địa bàn giai đoạn I đã phát biểu nêu những thuận lợi, khó khăn bước đầu khi về cơ sở, nhất là những địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều kiện phương tiện, đường xá đi lại bất tiện, nơi làm việc, ăn, nghỉ chưa ổn định. Tuy nhiên, trong thời gian hơn 10 ngày qua, với sự quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời từ phía cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Giám đốc Công an tỉnh, các Khối thi đua, các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh về cơ sở vật chất đã phần nào giúp Công an chính quy về xã sớm ổn định cuộc sống và môi trường công tác để thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT  tại địa phương.

 

Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh lắng nghe các Trưởng Công an xã phát biểu ý kiến.

Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã phát biểu động viên, chia sẻ với những khó khăn trước mắt của lực lượng Công an chính quy đảm nhận chức danh Công an xã đồng thời nêu rõ lực lượng Công an chính quy về xã là những người được Ban Thường vụ, Ban giám đốc Công an tỉnh chọn lựa kỹ càng, trên hết là tính tiên phong, gương mẫu, phẩm chất đạo đức, năng lực và sở trường công tác, đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Giám đốc mong muốn dù trong hoàn cảnh nào, lực lượng Công an chính quy về xã phải luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, trên dưới đoàn kết một lòng và phải xây dựng niềm tin yêu trong cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

 

 

Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc CAT phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các đơn vị và Trưởng Công an các xã.

 

Tại hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Hải Quân đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần để động viên anh em yên tâm công tác; triển khai thăm hỏi và tặng quà lực lượng Công an chính quy về xã theo kế hoạch đã đề ra; tổ chức tốt diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” để tạo sự gần gũi, gắn bó hơn giữa Công an và nhân dân…Về phía Công an xã cần chủ động nắm chắc tình hình ANTT, các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên các lĩnh vực cấp căn cước công dân, hộ khẩu và các thủ tục hành chính, giấy tờ liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của nhân dân; làm tốt công tác phát động phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn để xây dựng thế trận an ninh, thế trận lòng dân lớn mạnh, rộng khắp. Trên cơ sở tình hình thực tế của địa phương, các xã phải sớm xây dựng chương trình hành động cụ thể; định kỳ báo cáo tình hình lên cấp trên để theo dõi, chỉ đạo. Trong quá trình công tác, từng đồng chí không ngừng nỗ lực, học tập nâng cao trình độ để làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, mãi xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Ngành giao phó.

 

TH