Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc

219
Đánh giá bài viết

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2018),  tối 26-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc. 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí  Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Chỉ huy và CBCS các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; lãnh đạo TP. Đồng Hới, huyện Bố Trạch cùng hơn 1.500 đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Quảng Bình.

 Trong giờ phút thiêng liêng, toàn thể đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đại biểu lực lượng vũ trang đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương trước tượng đài Tổ quốc ghi công bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương cho Tổ quốc. Sau phút tưởng niệm, toàn thể đại biểu đã đến dâng hương lên các phần mộ liệt sỹ đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng biết ơn sâu sắc của lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân Quảng Bình đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Một số hình ảnh tại lễ dâng hương và thắp nến tri ân trong đêm 26-7:

Dâng hoa lên Lễ đài anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc

                  Phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ

 

                   Đoàn đại biểu lực lượng vũ trang tỉnh viếng các anh hùng, liệt sỹ

 

Lãnh đạo Công an tỉnh dâng hương trên các phần mộ các anh hùng, liệt sỹ

 

Lãnh đạo Công an tỉnh dâng hương trên các phần mộ các anh hùng, liệt sỹ

 

Lãnh đạo Công an tỉnh dâng hương trên các phần mộ các anh hùng liệt sỹ

 

Đông đảo đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

 

Đông đảo đoàn viên thanh niên Công an Quảng Bình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thực hiện: Việt Hùng