Lệ Thủy bắt nhóm đối tượng trộm két sắt gần trăm triệu đồng

367

Cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy vừa có Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Văn Phúc, sinh năm 1993 trú tại thôn Bình Minh, xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và Đặng Văn Hoàng, sinh năm 1997 trú tại thôn Tân Hòa, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình về hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Lệ Thủy đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và tổ chức truy bắt hung thủ. Theo Trung tá Lê Quang Chiêm – Phó Trưởng Công an huyện Lệ Thủy, một khó khăn đối với các điều tra viên lúc này đó chính là vụ việc xảy ra tại vùng nông thôn; các đối tượng đã lựa chọn đêm khuya để hành động, bên cạnh đó, những dấu vết để lại trên hiện trường tương đối mờ nhạt, người biết về vụ việc hoặc thấy có dấu hiệu khả nghi gần như không có… Trước tình hình đó, chỉ huy Công an huyện Lệ Thủy đã ráo riết chỉ đạo các lực lượng nhanh chóng phá án. Tung các trinh sát có nhiều kinh nghiệm đi về địa bàn để nghe ngóng tình hình, nắm chắc các đối tượng nghi vấn nổi lên. Một mặt trong quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ, các điều tra viên đã tiến hành rà soát các mối quan hệ của bị hại… Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cùng với nguồn tin của quần chúng nhân dân, thấy nổi lên một số đối tượng tình nghi.

Chiếc két sắt của gia đình chị Hà bị các đối tượng khiêng đi để đập phá lấy tài sản bên trong

Ngày 4 tháng 5 năm 2018, Công an huyện Lệ Thủy đã cho mời Phạm Văn Phúc, sinh năm 1993 trú tại thôn Bình Minh, xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và Đặng Văn Hoàng, sinh năm 1997 trú tại thôn Tân Hòa, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đến Cơ quan điều tra Công an huyện Lệ Thủy để làm việc. Qua quá trình đấu tranh, các đối tượng Phạm Văn Phúc và Đặng Văn Hoàng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Các đối tượng tại Cơ quan điều tra

Theo đó, vào khoảng 23 giờ ngày 27/04/2018, Phạm Văn Phúc và Đặng Văn Hoàng rủ nhau chạy xe mô tô đi tìm nhà sơ hở để trộm cắp tài sản. Đến thôn Uẩn Áo, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, các đối tượng thấy nhà chị Hoàng Thị Hà, khóa cửa ngoài nên cùng nhau đột nhập vào nhà chị Hà để trộm cắp tài sản. Khi vào được trong nhà, các đối tượng thấy có két sắt ở cửa phòng ngủ nên cả hai đã bê két sắt ra ngoài, để lên xe và chở ra khu vực ruộng ở xa nhà của chị Hà cất giấu. Sau đó cả hai cùng chạy xe mô tô về nhà của Hoàng lấy 01 cái thuổng, 01 cái búa và 01 cái đục lên chỗ giấu két sắt và đập, phá cửa két sắt lấy 80.000.000 đồng tiền mặt, 02 cái nhẫn vàng, 02 cái vòng vàng và 01 mặt dây chuyền. Số tài sản lấy trộm được ở trên, Phúc và Hoàng mang bán và chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngô Quang Văn