Lực lượng Công an phát động ủng hộ đồng bào và cán bộ chiến sỹ các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả bão lụt

Chiều ngày 11/9/2024, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Buổi lễ được tổ chức trực tuyến đến công an các đơn vị địa phương trong toàn lực lượng.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Dự buổi lễ tại điểm cầu Công an Quảng Bình có Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh, cùng các đồng chí Phó Giám đốc: Đại tá Trần Quang Hiếu, Đại tá Lê Văn Hóa; đại diện lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị địa phương trong toàn tỉnh.

Bão số 3 đã gây ra những thiệt hại về người và tài sản ở nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Tình trạng ngập lụt nặng diễn ra tại các đô thị, vùng thấp trũng, và nhiều nơi xảy ra sạt lở đất và lũ quét. Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, thống kê đến 17h30 chiều nay 11/9, đã có 324 người thiệt mạng và mất tích tại các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có 03 CBCS Công an hy sinh và một số cán bộ bị thương trong thi hành nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: Để kịp thời giúp đỡ, ủng hộ người dân bị thiệt hại do bão lũ gây ra và tri ân, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Công an đã anh dũng hy sinh, bị thương khi thi hành nhiệm vụ, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động trong cán bộ, chiến sỹ của toàn lực lượng. Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu toàn lực lượng Công an chủ động, sẵng sàng, tích cực, quyết liệt trong công tác phòng, chống, cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả bão, mưa lũ và bảo đảm ANTT, an toàn cho nhân dân. Làm tốt công tác chế độ chính sách đối với CBCS trong quá trình bảo đảm ANTT, phòng, chống ứng phó với thiên tai…

Ngay sau Lễ phát động của Bộ Công an,  Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã phát động ủng hộ đồng bào và cán bộ chiến sỹ các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả bão lụt trong toàn thể cán bộ, chiến sỹ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh cho rằng, là địa phương luôn chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai vì thế, cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình luôn thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân vùng bão lũ. Ngoài việc phát động quyên góp hôm nay, Đồng chí Phó Giám đốc phụ trách cũng đề nghị Công an các đơn vị địa phương, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh tiếp tục vận động kết nối các nguồn lực hợp pháp khác từ các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng hỗ trợ Nhân dân miền Bắc bằng những cách làm ý nghĩa thiết thực, thể hiện phong cách “Người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Bên cạnh đó, Công an Quảng Bình sẽ sẵn sàng lực lượng, thành lập các đội xung kích, tình nguyện hỗ trợ các tỉnh phía Bắc khi có yêu cầu nhằm khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Quang Văn – Mạnh Thêm – Thùy Trang