Lực lượng Công an huyện Minh Hóa cần tập trung điều tra, làm rõ các vụ án tồn động gây bức xúc dư luận

216

Lưu ý một số mặt công tác tồn tại trong năm 2017, tại hội nghị triển khai công tác Công an năm 2018 của Công an huyện Minh Hóa, Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện cần phải giải quyết các vụ án còn tồn động, gây bức xúc dư luận, đặc biệt là cần phải phối hợp với các lực lượng để tập trung điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm trước pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là vụ phá rừng Khe Si theo tinh thần mà Ban thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo.

Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2018 của Công an huyện Minh Hóa.

 Dự lễ triển khai công tác Công an năm 2018 của Công an huyện Minh Hóa vào ngày 1-2, còn có sự tham dự của đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Bùi Anh Tuấn – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Minh Hóa và đại diện chỉ huy một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh.

Thượng tá Phan Thanh Phương – Trưởng Công an huyện Minh Hóa báo cáo kết quả công tác Công an năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 tại hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2017, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp; các thế lực thù địch và bọn phản động gia tăng các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Trên địa bàn huyện Minh Hóa, trong tháng 9-2017 cơn bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề về kinh tế. Tuy còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền huyện, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Công an tỉnh, bên cạnh đó là sự nỗ lực quyết tâm cao, Công an huyện đã tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT; luôn giữ vững ổn định tình hình ANQG, TTATXH trên địa bàn. Đáng nghi nhận trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, Công an huyện đã tổ chức hiệu quả 2 đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và bảo vệ an toàn các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh nhà. Điều tra, khám phá kết luận 43/50 vụ, đạt tỷ lệ chung là 84,6%…v.v…

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – TUV, Bí thư huyện ủy huyện Minh Hóa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – TUV, Bí thư huyện ủy huyện Minh Hóa đã chỉ ra những khó khăn tại địa phương và những khó khăn thử thách trong công tác đảm bảo ANTT hiện nay; mặc dù vậy lực lượng Công an huyện đã làm tốt vai trò nòng cốt trong đảm bảo ANTT tại địa phương. Đẩy lùi các loại tội phạm và tai tệ nạn xã hội, tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả của thiên tai do cơn bão số 10. Những kết quả đó đã góp phần hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà. Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị, Công an huyện cần bám sát nội dung nhiệm vụ công tác Công an tỉnh; thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của lãnh đạo cấp trên; đổi mới các mặt công tác và tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo ANTT, nhất là nâng cao hiệu quả công tác dự báo, đánh giá tình hình. Tăng cường công tác đấu tranh và phòng ngừa tội phạm, các tai tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Phát động hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong đó cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nhằm xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh vững chắc trên địa bàn..vv… Nhấn mạnh công tác trọng tâm trong năm 2018 cần tập trung giải quyết, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu Công an huyện cần tăng cường công tác đảm bảo TTATGT, tạo được sự chuyển biến từ trong nhận thức của nhân dân; xử lý kiên quyết tệ nạn lô đề diễn ra trên địa bàn thị trấn; tập trung các biện pháp, giải pháp để làm rõ vụ việc phá rừng Khe Si, sớm có kết luận đúng, đủ, không bỏ lọt tội phạm và xét xử đúng người đúng tội, đúng pháp luật; trước mắt cần tập trung lực lượng thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT cho nhân dân vui Tết đón xuân an toàn, hạnh phúc.

Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Lưu ý một số mặt còn tồn tại trong năm 2017, Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh một số mặt công tác trong năm 2018 mà lực lượng Công an huyện Minh Hóa cần thực hiện. Cụ thể là, cần tham mưu tốt cho cấp ủy chính quyền các cấp về các mặt công tác đảm bảo ANTT tại địa phương; bám sát địa bàn cơ sở, nắm chắc tình hình, dự báo được tình hình và chủ động tham mưu, giải quyết tốt các vụ việc nổi lên, tránh bị động, bất ngờ. Triển khai lực lượng, phương tiện tấn công trấn áp các loại tội phạm, trong đó cần tập trung đánh trúng, đánh mạnh và đánh có hiệu quả; tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng của công tác nghiệp vụ cơ bản; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước; cũng cố, xây dựng các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng thế trận lòng dân, nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng; xây dựng chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh ..vv….

Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng công nhận “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, thay mặt cấp ủy, chỉ huy và toàn lực lượng Công an huyện Minh Hóa, Thượng tá Phan Thanh Phương – Trưởng Công an huyện nghi nhận sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo huyện ủy, UBND, các cấp các ngành và lãnh đạo Công an tỉnh và hứa quyết tâm khắc phục những tồn tại và nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục giữ vững thế trận ANCT, TTATXH trên địa bàn trong nhiệm vụ công tác Công an năm 2018.  

 

                                                                               Trần Tuấn