Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

90
Đánh giá bài viết

Là lao động tự do,nhưng Trung xưng là cán bộ Thanh tra Chính phủ để lừa những người đang tìm việc làm, chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng.

Nguồn tin từ cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa hôm nay cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Công Trung (SN 1978, ở xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) và tiếp tục truy bắt Phạm Thị Phượng (SN 1974, ở xã Hòa Khánh, Cái Bè, Tiền Giang) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Trung bị bắt tạm giam

Trần Công Trung là lao động tự do, hành nghề lái xe ôm tại Hà Nội. Trung quen biết với Phạm Thị Phượng, là lao động tự do tại Hà Nội, 2 đối tượng này đã câu kết với nhau để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều người.

Các đối tượng này giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để làm quen, mồi chài, lừa phỉnh những người nhẹ dạ, cả tin đang có nhu cầu xin việc làm để chiếm đoạt tài sản của họ.

Trước đó, khoảng tháng 7/2013, Trần Công Trung và Phạm Thị Phượng đã hứa hão xin việc làm cho 2 người ở huyện Quảng Xương và TP Thanh Hóa vào làm tại các cơ quan nhà nước để chiếm đoạt số tiền 1 tỉ 195 triệu đồng.

Đến nay, các đối tượng này không những không xin được việc làm cho các bị hại, cũng không trả tiền cho họ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Lê Anh
(Vietnamnet)