Những “bông hồng thép” ở cơ sở

547
Đánh giá bài viết
Thực hiện đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình”, đã có nhiều cán bộ nữ xung phong tăng cường về cơ sở. Theo số liệu thống kê tính đến tháng 12/2022, hiện toàn lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình, có 38 đồng chí nữ công tác tại Công an cấp xã, trong đó 04 đồng chí nữ Trưởng Công an cấp xã, 13 đồng chí nữ Phó trưởng Công an cấp xã.
Thời gian qua, đội ngũ nữ Công an cấp xã đã khắc phục mọi khó khăn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, nhân văn vì Nhân dân phục vụ, không ngại khó ngại khổ, cùng với đồng chí đồng đội bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, giải quyết vụ việc nổi lên ngay từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Đặc biệt những lúc cao điểm thực hiện liên tiếp các chiến dịch cấp căn cước công dân gắn chíp; chiến dịch tổng rà soát và thu thập thông tin dân cư; chiến dịch tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; cao điểm “90 ngày đêm” thực hiện các chỉ tiêu thi hành Luật Cư trú và đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia”, các đồng chí nữ Công an cấp xã đã căng mình cùng đồng đội “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu”, hoàn thành các chỉ tiêu đúng tiến độ, được cấp ủy chính quyền địa phương và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Tiếp xúc trò chuyện với các chị là nữ Trưởng Công cấp xã, các chị chia sẽ, là phụ nữ, để khắc phục những rào cản vì đặc điểm giới, đòi hỏi các chị phải sắp xếp công việc và gia đình thật khoa học. Đối với công việc, các chị làm vì trách nhiệm, vì đam mê. Đối với gia đình, các chị tranh thủ sự ủng hộ thấu hiểu từ phía chồng và những người thân trong gia đình. Có như vậy mới “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, khẳng định được vai trò vị trí của nữ chiến sỹ Công an trong sự nghiệp bảo đảm ANTT.
Để kịp thời động viên các chị hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên đối với 04 đồng chí nữ trưởng Công an cấp xã, đại diện cho 38 đồng chí nữ đang công tác tại Công an cấp xã trong toàn tỉnh. Qua đó phần nàu thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh đối với những khó khăn, vất vả cũng như những nỗ lực, đóng góp của lực lượng Công an cấp xã nói chung và các đồng chí nữ Công an cấp xã nói riêng, đồng thời thắt chặt sợi dây gắn bó giữa các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh với cán bộ hội viên phụ nữ ở cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng Công an xã vững mạnh, xứng đáng là những “lá chắn thép” ngay từ cơ sở.
Hội phụ nữ Công an tỉnh thăm hỏi đồng chí Trung tá Văn Thị Thanh Nhàn – Trưởng Công an xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy
Hội Phụ nữ Công an tỉnh thăm hỏi đồng chí Trung tá Trần Thị Thu Thủy – Trưởng Công an phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn
Hội Phụ nữ Công an tỉnh thăm hỏi đồng chí Trung tá Hoàng Việt Hạnh Anh – Trưởng Công an phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới
Hội phụ nữ Công an tỉnh thăm hỏi đồng chí Trung tá Đinh Thị Thu Hà – Trưởng Công an xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa

Trương Thị Lệ Thủy