Tài trợ nhiều điểm trường cho các cháu mần non ở vùng cao biên giới

163
Đánh giá bài viết
Với sự chung tay, kết nối của Hội Phụ nữ, Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Minh Hóa, sau 4 tháng thi công, công trình điểm trường Sao Sáng bản Sy, Trường mầm non số 2 Trọng Hoá, huyện Minh Hóa đã hoàn thành. Công trình có diện tích 40m2 với 1 phòng học và nhà vệ sinh, phục vụ việc dạy và học của cô và 23 cháu tại đây. Trị giá công trình là 330 triệu đồng được tài trợ bởi nguồn Quỹ “Cơm trưa cho bé” do chị Trịnh Thu Hiền (Hà Nội) sáng lập.
Sau khi có điểm trường mới, Quỹ “Cơm trưa cho bé” đã tài trợ các cô trò toàn bộ kinh phí mua đồ bếp, giường chiếu và chăn ấm để các bé được ăn và ngủ bán trú miễn phí từ nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm.
Đây là điểm trường thứ 6 do CA tỉnh Quảng Bình phối hợp với các nhà hảo tâm xây dựng tại các xã biên giới tính từ năm 2019 đến nay. Trong đó riêng gia đình chị Trịnh Thu Hiền (Hà Nội) cùng những người bạn thành lập Quỹ Sao Sáng và Quỹ “Cơm trưa cho bé” đã hỗ trợ xây dựng 4 điểm trường, đồng thời tài trợ bữa ăn cho 2.200 bé ở 19 điểm trường mầm non các xã biên giới thuộc tỉnh Quảng Bình.
Chị Trịnh Thu Hiền – đại diện Quỹ Cơm Trưa cho bé trao biển tượng trưng tài trợ kinh phí xây dựng điểm trường
Nghi thức đặt đá tượng trưng khởi công xây dựng công trình
Quá trình xây dựng điểm trường Sao Sáng – Bản Sy
Các cháu học trong ngôi trường mới khang trang sạch đẹp
Các cháu vui chơi trước sân trường

Trương Thị Lệ Thủy