Nữ Phó đội trưởng luôn nhiệt huyết với công việc

529
Đánh giá bài viết

Không có nhiều lợi thế như những đồng nghiệp nam, thế nhưng Trung tá Lê Thị Lệ Hà (Phó đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện Lệ Thủy) đã khắc phục những điểm yếu, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một cán bộ Hội tiêu biểu và điều đặc biệt ở chị mà được mọi người ghi nhận là “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi bắt gặp Trung tá Lê Thị Lệ Hà là hình ảnh của nữ Đội phó có tác phong nhanh nhẹn, cởi mở và tận tình hướng dẫn cho cán bộ, chiến sỹ trẻ tại Đội An ninh. Hơn 23 năm trong ngành, có 17 năm gắn bó với lĩnh vực an ninh, nữ Đội phó đã luôn tích cực chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trong đội phối hợp chặt chẽ với các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn chủ động tham mưu để làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, không để xảy ra sự việc đột xuất bất ngờ; trực tiếp phụ trách công tác nghiệp vụ cơ bản hướng dẫn các trinh sát triển khai các công việc, nhiệm vụ được giao đảm bảo các yêu cầu, chỉ tiêu đặt ra.

Trung tá Lê Thị Lệ Hà làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại lễ hội đua, bơi thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang.

Với đặc thù của công tác an ninh, nhất là đối với nữ giới không có nhiều lợi thế như những đồng nghiệp nam, thế nhưng Trung tá Hà đã khắc phục những điểm yếu của chính bản thân mình. Đó là xây dựng chương trình, kế hoạch làm việc khoa học, thường xuyên rèn luyện tự nâng cao trình độ và cùng tập thể nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự nhanh nhẹn, quyết đoàn và tinh thần chủ động, lấy chất lượng hiệu quả làm đầu..vv.. nhờ vậy mà những việc khó, việc khổ luôn luôn được Trung tá Hà tháo gỡ một cách dễ dàng.

Không chỉ tận tâm trong công tác chuyên môn, Trung tá Lê Thị Lệ Hà còn là một trong những cán bộ chiến sĩ điển hình trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” gắn với việc thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ”; cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”..vv..

Vừa giỏi nhiệm vụ công tác chuyên môn, Trung tá Lê Thị Lệ Hà còn được biết đến là một cán bộ hội gương mẫu, năng nổ, đầy nhiệt huyết với công tác Hội và phong trào phụ nữ. Chị đã làm tốt vai trò là cầu nối gắn kết các hội viên, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do đơn vị và Hội phụ nữ cấp trên phát động; tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động tuyên truyền pháp luật, thiện nguyện, chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trên địa bàn.

Mặc dù khá bận rộn với công việc tại đơn vị, thế nhưng Trung tá Hà luôn làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ giữ lửa hạnh phúc gia đình. Trung tá Hà tâm niệm, dù công việc bận đến mấy, mỗi ngày cũng phải dành một khoảng thời gian nhất định cho gia đình, cho những người yêu thương, bởi gia đình là điểm tựa vững chắc nhất để chị có thể vượt lên tất cả mọi khó khăn, trở ngại. Điều may mắn hơn nữa để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ là người bạn đời cũng công tác trong lực lượng vũ trang nên bản thân luôn nhận được sự chia sẻ, cảm thông.

Thượng tá Trần Văn Xuân – Phó trưởng Công an huyện Lệ Thủy cho biết, với những cố gắng, nỗ lực của mình, Trung tá Lê Thị Lệ Hà đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, những bằng khen, giấy khen, những danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”… Đó là những phần thưởng cao quý dành cho sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết với công tác Hội và cũng là động lực để chị tiếp tục cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của lực lượng Công an huyện Lệ Thủy và góp phần mang đến sự tin tưởng, yêu mến của người dân dành cho lực lượng Công an huyện Lệ Thủy.

Trần Tuấn – Thế Huy