Phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Liên tiếp trong 02 ngày 27 và 28/12/2023, Tổ tuần tra CSGT đường bộ phía Nam, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện 02 vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, vào khoảng 09h25’ ngày 28/12/2023, tại km 674, quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tổ tuần tra CSGT đường bộ phía Nam, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đã đón dừng, kiểm tra xe khách mang BKS 74B-006.67 do Dương Văn Hóa (SN 1974; trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) điều khiển. Quá trình kiểm tra phát hiện trên xe chở 16 bao đường kính do nước ngoài sản xuất, ước tính giá trị lô hàng khoảng 25 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, Dương Văn Hóa không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Lực lượng CSGT phát hiện, bắt giữ phương tiện ô tô chở 16 bao đường kính do nước ngoài sản xuất không chứng minh được nguồn gốc.

Trước đó, vào ngày 27/12/2023, tại Km 688, quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tổ TTKS TTATGT thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đã đón dừng, kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 73H-006.11 do Nguyễn Hữu Nghị (SN 1988; trú tại xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy) điều khiển. Phát hiện trên xe chở 10 thùng bánh kẹo mang nhãn hiệu nước ngoài, ước tính giá trị lô hàng khoảng 10 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng nói trên.

Ngay sau khi phát hiện, bắt giữ các vụ việc, Tổ TTKS TTATGT thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đã tiến hành bàn giao phương tiện, tang vật liên quan cho lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trần Tuấn – Văn Chín