Phát hiện, đấu tranh vụ vận chuyển sản phẩm động vật hoang dã trái phép

Ngày 09/6/2022, Phòng Cảnh sát môi trường (PC05), Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện, đấu tranh vụ vận chuyển sản phẩm động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm trái phép tại địa bàn huyện Bố Trạch.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra tang vật vụ việc

Theo đó, sau một thời gian theo dõi, thu thập tài liệu, vào lúc 05 giờ 40 phút ngày 09/6/2022, tại xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Phòng PC05 phát hiện, kiểm tra xe mô tô nhãn hiệu Sirius BKS 73F1 – 484.54 do Phạm Văn H (1970) người địa phương, điều khiển trên xe vận chuyển 01 đầu động vật có trọng lượng 3,7kg; 04 chân động vật có trọng lượng 02kg; 6,5kg xương động vật.

Số tang vật của vụ việc

Qua xác minh ban đầu, Phạm Văn H khai nhận số đầu, chân và xương nói trên là bộ phận của Sơn Dương (tên khoa học Capricornis sumatraensis), đây là loài động vật thuộc nhóm IB, nhóm động vật nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo vệ.

Phòng PC05 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật, đề xuất tiến hành trung cầu giám định loài đối với số tang vật trên làm cơ sở xử lý.

Trần Lương