Phát hiện vụ vận chuyển 900 bao thuốc lá nhập lậu

Vào lúc 14h ngày 04/11/2023, tại Km 722 Quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (PC03), Công an tỉnh phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh đón dừng xe ô tô BKS 37H-057.15 do Đinh Hữu Phong (SN 1989, trú tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) điều khiển chạy từ TP. Hồ Chí Minh ra tỉnh Nghệ An có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa nhập lậu.

Số thuốc lá nhập lậu bị thu giữ.

Quá trình khám phương tiện phát hiện trên xe vận chuyển 900 bao thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất, gồm: 240 bao nhãn hiệu Jet, 330 bao nhãn hiệu Blend No.555 Gold, 330 bao nhãn hiệu Blend No.555 Original) không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Theo khai nhận của Đinh Hữu Phong, đối tượng đã mua số thuốc lá nhập lậu trôi nổi trên thị trường về để sử dụng cá nhân và làm quà cho người thân.

Căn cứ kết quả khám phương tiện, Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (PC03), Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ tang vật và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Tuấn