Khai mạc Hội thao lực lượng Công an Nhân dân năm 2023

Sáng nay, ngày 6/11, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Bộ Công an tổ chức lễ khai mạc Hội thao lực lượng Công an Nhân dân năm 2023. Dự lễ khai mạc có đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an. Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục Trưởng cục X03, Bộ Công an, Trưởng ban Tổ chức hội thao và đại diện lãnh đạo các Cục, đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Về phía tỉnh Quảng Bình có các đồng chí: Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Đồng Hới; đại diện các sở, ban, ngành.

Dự lễ khai mạc còn có Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, và hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ của các đoàn về tham dự hội thao lực lượng Công an Nhân dân năm 2023.

Khai mạc Hội thao CAND năm 2023

Hội thao năm nay được Bộ Công an tổ chức tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, diễn ra từ ngày 04/11 đến ngày 13/11/2023 với 3 môn thi đấu, gồm: chạy ứng dụng, bơi ứng dụng và bóng bàn, tranh tài ở 48 bộ huy chương.

Tham gia có 116 đoàn với 1.214 vận động viên đến từ các cục nghiệp vụ, viện, trường thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thao, Thượng trướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao công tác tham mưu, chuẩn bị của Cục X03 và Công an tỉnh Quảng Bình để tổ chức hội thao theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng thời, nhấn mạnh Hội thao lực lượng CAND năm 2023 là sự kiện chính trị quan trọng, hoạt động thể thao lớn của lực lượng CAND. Là dịp để cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng thể hiện khả năng, bản lĩnh, ý chí chiến đấu, là dịp để đánh giá thực chất kết quả tập luyện thể thao của Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian qua; lựa chọn, tôn vinh, biểu dương những thành tích trong phong trào thể dục thể thao của toàn lực lượng. Qua đó tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào tập luyện thể thao ứng dụng nghiệp vụ để phục vụ công tác chiến đấu trong lực lượng Công an Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, Ban tổ chức hội thao và các bộ phận chức năng nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tổ chức thi đấu các nội dung của hội thao theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn về mọi mặt. Các vận động viên tham gia hội thao nêu cao bản lĩnh, ý chí, thi đấu với tinh thần đoàn kết, cao thượng, trung thực cống hiến hết mình vì sự thành công chung của Hội thao với tinh thần “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thao

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu chào mừng các đại biểu, HLV, VĐV tham gia hội thao lực lượng CAND năm 2023. Đồng chí đã giới thiệu về mảnh đất, con người Quảng Bình “Hai giỏi”; về những tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình, trong đó có công tác thể dục, thể thao.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội thao là dịp để công an các đơn vị, địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thi đấu; đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh. Tỉnh Quảng Bình mong muốn, ngoài những giây phút sôi động của ngày hội thể thao, các đại biểu, VĐV dành thời gian tìm hiểu, khám phá thêm về Quảng Bình, mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng, nơi sở hữu nhiều di sản, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, văn hóa ẩm thực đặc sắc, con người thân thiện, hiếu khách.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình sẽ quan tâm chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện, hỗ trợ tốt nhất để hội thao diễn ra an toàn, hiệu quả, thành công.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ – Thứ trưởng Bộ Công an tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thao.
Đồng chí Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thao.
Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình tặng hoa các đoàn tham gia Hội thao.
Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ – Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thao.

Quang Văn – Thùy Trang – Mạnh Thêm