Phát hiện xe ô tô tải vận chuyển hơn 6,2 tấn thực phẩm đông lạnh không có rõ nguồn gốc xuất xứ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng phối hợp thuộc Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình và Đội QLTT số 7, Cục QLTT Quảng Bình đã phát hiện và tạm giữ lô hàng thực phẩm đông lạnh với 6.267kg, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phương tiện ô tô tải vận chuyển hơn 6,2 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vào lúc 10h30’ ngày 20/12/2022, tại Km 661+200 QL1A thuộc địa phận phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, lực lượng phối hợp tiến hành đón dừng xe tải đông lạnh mang BKS 89H – 009.48 do Nguyễn Văn Tuệ (SN 1986, trú tại Mang Hạ, xã Yên Nam, TX. Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) điều khiển chạy theo hướng Bắc – Nam có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Số lượng lớn thực phẩm đông lạnh gồm Thịt gà ủ muối, chân gà rút xương, chả sụn, chả cốm, giò heo rút xương, dồi sụn đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra, phát hiện bên trong thùng xe chở các thùng xốp chứa thực phẩm đông lạnh gồm: Thịt gà ủ muối, chân gà rút xương, chả sụn, chả cốm, giò heo rút xương, dồi sụn, có tổng trọng lượng 6.267kg, ước tính giá trị số hàng khoảng gần 1 tỷ đồng.

Thực phẩm đông lạnh không có giấy tờ chứng minh, nguồn gốc, xuất xứ vừa bị bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Văn Tuệ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp của các loại hàng hóa. Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Đội Quản lý thị trường số 7 – Cục Quản lý thị trường Quảng Bình để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Tuấn – Văn Chín