Phát hiện, xử lý 02 “tuổi teen” có hành vi trộm cắp tài sản

Do không có tiền tiêu xài, 02 nữ học sinh tuổi teen trú ở địa bàn xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch) đã nảy sinh hành vi trộm cắp tài sản, với tổng giá trị tài sản khoảng 80 triệu đồng.

Theo đó, sáng ngày 26/4, Công an huyện Quảng Trạch nhận được tin báo của anh Phạm Văn H. (SN 1964), ở thôn Thanh Lương, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch về việc gia đình bị mất trộm tài sản, gồm: 40 triệu tiền mặt và 02 dây chuyền vàng, 01 lắc vàng.

Các em học sinh V.T.T.T và V.N.P.T, trú ở xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã khẩn trương triển khai lực lượng truy xét, khoanh vùng đối tượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Ngay trong ngày 26/4, Công an huyện đã đấu tranh, làm rõ, xác định 02 đối tượng đã có hành vi trộm cắp số tài sản trên, là  V.T.T.T và V.N.P.T, cùng sinh năm 2009, trú ở xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch.

Hiện Công an huyện Quảng Trạch đang xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Qua vụ việc này, Công an huyện khuyến cáo các gia đình cần tăng cường quan tâm, quản lý, giáo dục con em, tránh để xảy ra tình trạng các em có hành vi vi phạm pháp luật.

Đinh Hoàng