Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu hỗ trợ xây dựng nhà vượt lũ

Chào mừng kỉ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân (20/7/1962-20/7/2022) và thực hiện Kế hoạch về tổ chức chiến dịch đoàn viên Công an tình nguyện Hè năm 2022, Chi đoàn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Quảng Bình đã có hoạt động ý nghĩa.

Được biết, gia đình Em Nguyễn Trung Hiếu (SN 2008) trú tại thôn Long Đại, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố và em gái đã qua đời do tai nạn giao thông, chỉ còn mẹ và em trai 5 tuổi, mẹ em mắc căn bệnh hiểm nghèo đi lại rất khó khăn nên mọi việc chăm sóc mẹ và em trai một tay Hiếu chăm lo. Hằng ngày, em vừa phải đi học, vừa làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình…tuy khó khăn như vậy nhưng em Hiếu vẫn đạt được thành tích tốt trong học tập. Hiện ba mẹ con em Hiếu đang sống nhờ trong căn nhà cấp 4 của nhà ông bà ngoại.

Trước hoàn cảnh khó khăn của em Hiếu, chi đoàn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai Chương trình “Em nuôi của đoàn”, kêu gọi các mạnh thường quân tỉnh Quảng Bình hỗ trợ nguyên vật liệu để xây dựng “Nhà mái ấm vượt lũ” trị giá 30 triệu đồng để gia đình em được bảo vệ và các thành viên trong gia đình an tâm, không phải lo lắng mỗi khi mùa mưa bão đến.

Một số hình ảnh hoạt động:

HTT