Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Bình đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường”, chào mừng 72 năm truyền thống lực lượng Công an nhân dân, Quốc khánh 02/9, chuẩn bị năm học mới 2017 – 2018, chiều ngày 14 và 15/8/2017, Hội Phụ nữ và Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức nhận đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thời gian qua, Hội Phụ nữ, Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác hội và phong trào thanh niên; tham gia các hoạt động tình nguyện, “Đền ơn đáp nghĩa”; hoạt động từ thiện, thăm, tặng quà đối tượng chính sách và tuyên truyền truyền thống cho hội viên, đoàn viên, khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Hội, Chi đoàn vững mạnh.

(Gia đình em Nguyễn Ngọc Quỳnh Như ở thôn Nam Định, xã Phú Định)

Chiều ngày 14, 15/8/2017, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ, Ban Chấp hành Chi đoàn và Đại diện Đảng ủy, Chỉ huy Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi, nhận đỡ dầu, động viên các em học tập tốt trong năm học mới 2017 – 2018, đó là: Em Trần Nữ Ánh Ngọc là học sinh lớp 4, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố em bị tai nạn giao thông mất, em sống với mẹ và chị gái 16 tuổi bị bại não lúc mới sinh trong căn nhà trọ khoảng 10 m2 ở Tổ dân phố 10, phường Bắc Lý, Đồng Hới. Và em Nguyễn Ngọc Quỳnh Như, học sinh lớp 2 ở thôn Nam Định, xã Phú Định, huyện Bố Trạch, có hoàn cảnh bố mẹ đã ly hôn, đi sinh sống ở nơi khác, hiện tại em đang sống với ông bà nội, đau ốm thường xuyên.

(Gia đình em Trần Nữ Ánh Ngọc ở phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới)

Tại buổi gặp gỡ, đoàn đã trao quà gồm tiền mặt, dụng cụ học tập trong năm học mới. Thời gian tới, ngoài mức hỗ trợ hàng tháng, đoàn viên và hội viên thường xuyên quan tâm thăm hỏi, tặng quà, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập khác cho các em bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, vươn lên học tập tốt./.

Văn Dũng