Phụ nữ Công an Quảng Bình tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ và người có công với cách mạng.

133
Đánh giá bài viết

Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), trong những ngày qua, các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống, tri ân các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng.

Phát huy tinh thần uống nước nhớ nguồn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham mưu tổ chức đoàn cán bộ cốt cán dâng hương các khu Di tích lịch sử Hang Lèn Hà tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa; cũng trong dịp này, đoàn đã đến dâng hương tại Hang Tám Cô và Hang Cô y tá thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhẹ xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch do Công an tỉnh nhận phụng dưỡng đến cuối đời số tiền 5.800.000đ. Hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình liệt sỹ Công an khó khăn về nhà ở số tiền 70.000.000đ từ nguồn quỹ nghĩa tình đồng đội CAND.

 

Phụ nữ Công an tỉnh dâng hương tại hang Lè Hà, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa

Các Chi đoàn thuộc Đoàn Công an tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa, thiết thực như: Thăm và tặng quà cho 35 gia đình người có công, mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền hơn 20.000.000 đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ hội viên. Hội Phụ nữ phòng PA71 sơn sửa nhà và tặng quà cho 2 gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đồng Hới; Đoàn Hội PX15 phối hợp thăm tặng quà cho hai mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đít và Hà Thị Viễn trú tại phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới. Đại diện BCH đơn vị và phụ nữ PH41 trao quà của Bộ Công an và Công an tỉnh cho thân nhân gia đình liệt sĩ. Đoàn thanh niên, hội phụ nữ Phòng PC81 phối hợp với chi đoàn PC46 tặng quà cho 8 cụ là thương binh, người có công với cách mạng đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh. Hội phụ nữ khối XDLL-TT thăm và tặng quà thân nhân liệt sĩ Công an Nguyễn Ngô ở Đồng Mỹ, Trương Công Huỳnh ở Đồng Sơn, Nguyễn Văn Mưng ở Nghĩa Ninh, Tiêu Dũng Tuấn ở Hải Đình, Nguyễn Viết Cù ở xã Trung Trạch huyện Bố Trạch. Hội phụ nữ PK20 tặng 1 suất quà cho thân nhân liệt sỹ của đơn vị tại xã Quang Phú. Hội phụ nữ đơn vị PC81B phối hợp với Chi đoàn tham mưu cho BCH đơn vị tổ chức dâng hương, tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba dốc, Hang Tám cô và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hội phụ nữ phối hợp với đoàn thanh niên PX14 dâng hương tại nghĩa trang Ba Dốc, thăm và tặng 2 phần quà cho 2 gia đình thương binh, liệt sĩ tại xã Lộc Ninh, TP.Đồng Hới. Hội phụ nữ PV11 phối hợp với Đoàn Thanh niên thăm, tặng quà cho 2 gia đình thân nhân liệt sỹ tại xã Phú Định, huyện Bố Trạch. Hội Phụ nữ PC81 tặng quà cho 8 thương binh, người có công với cách mạnh đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình. Hội Phụ nữ PC67 thăm và tặng quà cho 6 gia đình có công trên địa bàn đơn vị đóng quân. Hội Phụ nữ Công an huyện Quảng Ninh tổ chức hành trình viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, dâng hương tại khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), thắp nến tri ân tại nghĩa trang thanh niên xung phong ở Vạn Ninh. Hội phụ nữ Công an thành phố Đồng Hới đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các mẹ là vợ liệt sỹ và mẹ là thương binh trên địa bàn thành phố, đồng thời dâng hương viếng nghĩa trang liệt sỹ TP. Đồng Hới…

Đây là dịp để cán bộ chiến sỹ là hội viên phụ nữ thấm nhuần hơn về lịch sử cách mạng của dân tộc, sự anh dũng, kiên cường, bất khuất của các anh hùng liệt sỹ nói chung và các nữ anh hùng nói riêng đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đó, tiếp thêm động lực cho nữ chiến sỹ Công an nhân dân tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đảm bảo ANQG và TTATXH trong thời gian tới. Cũng trong tối 26/7, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ thắp nến tri ân đồng loạt tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh, rất đông đoàn viên hội viên thuộc Công an tỉnh đã kính cẩn tham gia. Thông qua chuỗi hoạt động ý nghĩa này nhằm giáo dục cho mỗi một CBCS chiến sỹ Công an Quảng Bình nói chung, phụ nữ Công an Quảng Bình nói riêng, nhận thức sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, phát huy tinh thần tình nguyện trong các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

 Sâu đây là một số hình ảnh hoạt động thiết thực của phụ nữ Công an tỉnh, ảnh do phụ nữ cơ sở cung cấp:

 

Phòng PA71 trao tặng quà cho gia đình chính sách
Đoàn, hội phòng PA71
Hội phụ nữ và Đoàn viên thanh niên Phòng Công tác Chính trị, Công an tỉnh thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Viễn.
Các Đoàn viên thanh niên phòng PC81 và PC46 ân cần hỏi thăm sức khỏe người có công
Bác sỹ khám sức khỏe và thăm hỏi và tri ân mẹ VNAH
Đại diện Chỉ huy phòng PV11 và phụ nữ trao quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ
Đại diện chỉ huy Phòng PH41 cùng hội phụ nữ thăm tặng quà gia đình chính sách trong đơn vị
Đoàn, Hội phòng PC67 trao quà cho gia đình chính sách nơi địa bàn đơn vị đóng quân.

 

 

Đại diện BCH Phòng Tổ chức cán bộ và hội phụ nữ trao tặng quà cho gia đình chính sách, người có công.
Đại diện Phụ nữ Công an thành phố Đồng Hới trao quà cho mẹ là vợ liệt sỹ
Phụ nữ Công an thành phố báo công tại nghĩa trang Đồng Hới.

1H3T