Quảng Bình – Bàn giao thi thể 3 nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container ở Vương quốc Anh  

945

Chiều ngày 27 tháng 11, 3 nạn nhân vụ 39 người thiệt mạng trong container tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, London, Vương quốc Anh đã được các cơ quan chức năng liên quan hỗ trợ đưa thi hài về quê, bàn giao các gia đình lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Sự việc xảy ra vào những ngày cuối tháng 10 vừa qua làm mọi người trên thế giới bàng hoàng, sửng sốt. Đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng. Sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân này đều là người Việt Nam, trong đó có 3 nạn nhân là người Quảng Bình. Và sau thời gian tích cực vào cuộc, phối hợp để hỗ trợ các nạn nhân, các cơ quan chức năng liên quan đã hỗ trợ tối đa gia đình các nạn nhân để đưa con em họ về quê một cách sớm nhất. Đại diện các gia đình nạn nhân vô cùng biết ơn sự quan tâm, vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng đã quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ tối đa cho các gia đình.

Lực lượng chức năng Quảng Bình hỗ trợ đưa các nạn nhân về bàn giao cho gia đình lo hậu sự

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng liên quan nói chung và Công an Quảng Bình nói riêng đã nhanh chóng vào cuộc để kịp thời hỗ trợ những thủ tục pháp lý cần thiết cho các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước. Kịp thời lấy mẫu vật phẩm để làm các xét nghiệm ADN, xác định chính xác các nạn nhân. Mặt khác, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở kịp thời động viên, chia sẻ nỗi đau cùng với các gia đình nạn nhân.

Lực lượng chức năng Quảng Bình hỗ trợ đưa các nạn nhân về bàn giao cho gia đình lo hậu sự

Vụ việc 39 người thiệt mạng trong container tại Vương quốc Anh là mất mát to lớn, nỗi đau nặng nề đối với gia đình các nạn nhân. Xuất khẩu lao động là một chính sách, chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân. Tuy nhiên việc xuất khẩu trái phép sẽ là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế qua sự việc này cũng khuyến cáo mọi người dân, nếu có nhu cầu xuất khẩu lao động thì cần đi theo đường chính thống, người lao động sẽ có đầy đủ quyền bảo hộ công dân. Khi không may xảy ra sự cố thì sẽ xem xét để hỗ trợ tối đa nhất các điều kiện trong phạm vi có thể. Còn bằng các con đường bất hợp pháp, thì khi xảy ra sự cố thì khó có những điều kiện chính thức để hỗ trợ cho nạn nhân…

Ngô Quang Văn