Quảng Trạch triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Vừa qua, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp Trường THCS Quảng Tiến tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, ma túy, bạo lực học đường và triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật cho giáo viên, học sinh Trường THCS Quảng Tiến (huyện Quảng Trạch)

Qua sinh hoạt chào cờ đầu tuần, tuyên truyền viên của Công an huyện đã trang bị cho gần 300 giáo viên, học sinh những kiến thức cơ bản về các quy định an toàn giao thông, quy tắc, ứng xử và văn hóa tham gia giao thông an toàn. Đặc biệt, với lứa tuổi học sinh trung học cơ sở, tuyên truyền viên Công an huyện đã cởi mở trò chuyện, thông qua các hình ảnh trực quan, hình biển báo, các câu hỏi tình huống để hướng dẫn cho các em học sinh dễ hiểu, dễ tiếp cận nhất về những kỹ năng cần thiết đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, các giáo viên và học sinh nhà trường cũng đã được tuyên truyền một số nội dung chuyên đề về ma túy và bạo lực học đường. Qua đó giúp các em học sinh dễ dàng nhận biết các tác hại, nguy cơ, có các kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tệ nạn ma túy và bạo lực trong học đường.

Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông
Tuyên truyền pháp luật về ma túy, bạo lực học đường

Dịp này, Trường THCS Quảng Tiến đã triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, tổ chức cho giáo viên và học sinh nhà trường ký cam kết thực hiện nghiêm các nội dung, quy chế hoạt động của mô hình, thành lập và ra mắt câu lạc bộ tự quản bảo đảm trật tự an toàn giao thông để góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn, thân thiện trong nhà trường.

Ra mắt câu lạc bộ tự quản bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Đinh Hoàng