Quyết liệt hơn trong điều tra, xử lý các vi phạm về PCCC; sẵn sàng chiến đấu với giặc lửa, làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn

Đó là chỉ đạo của Đại tá Trần Quang Hiếu tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triễn khai nhiệm vụ công tác năm 2022 của lực lượng CSPCCC&CHCN.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2021 bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an, Đảng ủy – Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tập trung lãnh đạo Đảng bộ, đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật, đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh ban hành nhiều văn bản về tăng cường, đẩy mạnh các biện pháp PCCC và CNCH. Tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH đối với Chủ tịch UBND cấp xã, Công an các xã, phường, thị trấn, lực lượng chữa cháy cơ sở, dân phòng, chuyên ngành; tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC và CNCH, đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân PCCC. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường và chỉ đạo chặt chẽ; công tác hậu cần được đảm bảo, phục vụ tốt để thường trực sẵn sàng chiến đấu; công tác cải cách hành chính được thực hiện nghiêm túc. Duy trì tốt việc phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và các ngành trong thực hiện công tác PCCC; thực hiện tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, kịp thời tham gia chữa cháy và CNCH đạt hiệu quả cao, do đó số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra đã giảm rõ rệt so với cùng kỳ năm 2020.

Đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những thành tích, kết quả mà Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã thực hiện được trong thời gian qua; đồng thời lưu ý Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng chiến đấu; tập trung làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như quyết liệt hơn trong công tác điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm về công tác PCCC.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Công an tỉnh đã trao giấy khen cho 03 “Đơn vị Quyết thắng” cấp Đội và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” đối với 11 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021.

Đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc, trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”

Thiếu tá Dương Tuấn Anh – Trưởng phòng PC07 đã thông qua Chương trình trọng tâm công tác năm 2022 và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc năm 2022” với khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả vì nhân dân phục vụ”. Nhân dịp này, PC07 cũng đã tuyên dương Trung tá Lê Văn Lộc – Đội trưởng Phòng PC07 đã tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gồm 02 kíp, 1,5 kg mìn tự chế, 04 hộp pháo loại 36 ống, 02 cây pháo bông góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Trung tá Lê Văn Lộc – Đội trưởng PC07 tiếp nhận Nhân dân đến giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Quang Trung – Phòng PC07