Quyết liệt xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây mất an ninh trật tự vào ban đêm

5/5

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Bố Trạch có dấu hiệu gia tăng tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập điều khiển mô tô, xe gắn máy đi ngược chiều, nẹt pô, rú ga trên các tuyến đường làm mất an ninh trật tự gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trước tình hình trên, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện Bố Trạch đã huy động nhiều lực lượng, đồng loạt ra quân quyết liệt xử lý tình trạng trên.

Theo đó, Công an huyện Bố Trạch đã xây dựng kế hoạch thành lập các tổ công tác bao gồm lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Cảnh sát Kinh tế, Cảnh sát hình sự, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bố Trạch tăng cường tổ chức tuần tra, chốt điểm, vây ráp để kịp thời phát hiện, khống chế nhóm thanh thiếu niên tụ tập điều khiển mô tô, xe gắn máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, gây rối an ninh trật tự.

Từ ngày 20/8 – 20/9, Công an huyện đã kịp thời phát hiện, xử lý 14 trường hợp là thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, không đem theo giấy tờ, 10 trường hợp đi xe ngược chiều trên đường, Tổ công tác đã kịp thời xử lý, ngăn chặn các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.

Cũng trong thời gian này, Công an huyện Bố Trạch tăng cường tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn tham gia giao thông nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia gây ra.

Thời gian tới, cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, Công an huyện Bố Trạch sẽ tiếp tục tập trung lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát, ghi hình, phạt nguội, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập điều khiển mô tô, xe gắn máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt bô đồng thời xử lý nghiêm các hành vi sử dụng chất có cồn khi tham gia giao thông. Cơ quan Công an đề nghị các tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức chủ động tham gia phát hiện, tố giác, cung cấp tài liệu cho lực lượng Công an phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp đối với các trường hợp vi phạm.

Ngc Hoàng