Sẵn sàng đảm bảo tốt ANTT, ATGT các hoạt động Lễ hội diễn ra trong Tuần Văn hóa – Du lịch thành phố Đồng Hới năm 2019

154

Nhằm đảm bảo tốt ANTT, ATGT thời điểm trước, trong và sau dịp tổ chức các hoạt động Lễ hội Tuần Văn hóa – Du lịch thành phố Đồng Hới năm 2019, Công an thành phố Đồng Hới đã xây dựng các kế hoạch, phương án và triển khai lực lượng sẵn sàng đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Tuần Văn hóa – Du lịch thành phố Đồng Hới năm 2019 diễn ra từ ngày 23/4/2019 đến ngày 30/4/2019 với nhiều hoạt động Lễ hội như: Chương trình Nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa – Du lịch thành phố Đồng Hới năm 2019; Lễ hội chèo cạn múa bông; Đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ; Ẩm thực “Hương Nhật Lệ”; Âm nhạc đường phố; Liên hoan nhảy dân vũ…

Đây là sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa lớn của thành phố Đồng Hới nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh (01/7/1989 – 01/7/2019) và 70 năm Ngày Quảng Bình Quật khởi (15/7/1949 – 15/7/2019). Đồng thời cũng là dịp để quảng bá du lịch, bản sắc văn hóa dân tộc của quê hương Quảng Bình nói chung, thành phố Đồng Hới nói riêng, phục vụ du khách trong nước và Quốc tế đến tham quan được vui chơi, giải trí và thưởng thức các hoạt động trong dịp nghỉ lễ dài ngày tại thành phố Đồng Hới. Chính vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, ATGT trước, trong và dịp Lễ đặt ra trách nhiệm hết sức nặng nề với các lực lượng Công an thành phố Đồng Hới.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, trong những ngày qua, Công an thành phố Đồng Hới đã huy động CBCS về cơ sở phối hợp làm tốt công tác nắm tình hình, tích cực chủ động phòng ngừa phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật, các hành vi phá hoại, không để xảy ra phức tạp, điểm nóng, ảnh hướng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Cùng với đó, các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát ma túy đã quyết liệt vào cuộc, phối hợp Công an cơ sở tập trung nắm chắc địa bàn, đối tượng, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn tình trạng trộm cắp, cướp giật tài sản vả các hành vi vi phạm liên quan đến ma túy trên địa bàn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, ngoài tăng cường lực lượng làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm minh với các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT cũng đã chuẩn bị, sẵn sàng các loại phương tiện, máy móc phục vụ, đảm bảo tốt TTATGT tại các Lễ hội. Đặc biệt, đã hạ thủy 03 canô, sẵn sàng phục vụ Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ diễn ra an toàn, thành công. Đoàn viên thanh niên với vai trò là lực lượng chủ công, mũi nhọn trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn TTKS đã ra quân thực hiện “Ca tuần tra thanh niên” hàng đêm trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

Vào thời điểm diễn ra các Lễ hội chính, Công an thành phố Đồng Hới đã có phương án phối hợp với các đơn vị phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Cảnh sát bảo vê và cơ động, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và CNCH…làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, PCCC và CNCH; ATGT. Huy động 100% cán bộ, chiến sĩ các tổ, đội công tác, công an các phường, xã ứng trực tại đơn vị để xử lý công việc khi có yêu cầu của cấp trên.

Với khí thế ra quân sôi nổi, CBCS Công an thành phố Đồng Hới đã và đang sẵn sàng bảo vệ một mùa lễ hội diễn ra thật an toàn, thuận lợi để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và nhân dân khi đến tham quan, nghỉ mát và tham gia các hoạt động trong Tuần Văn hóa – Du lịch thành phố Đồng Hới năm 2019.

 

Một số hình ảnh ra quân tuần tra kiểm soát và chuẩn bị phương tiện phục vụ đảm bảo tốt ANTT, ATGT các hoạt động diễn ra trong Tuần Văn hóa – Du lịch thành phố Đồng Hới năm 2019.

 

 

 

Đoàn viên thanh niên Công an TPĐH thực hiện “Ca tuần tra thanh niên”.

 

 

 

 

 

Kiểm tra phương tiệ
Sẵn sàng phương tiện đảm bảo an toàn Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ.

TH