Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện chỉ huy công an các đơn vị địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong công tác duy trì, bảo đảm TTATGT; chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về ATGT, tăng cường tuần tra, xử lý các hành vi phạm pháp luật.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về TTATGT trên đường bộ, trong 6 tháng lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 12.054 trường hợp; thu nộp kho bạc nhà nước hơn 28,2 tỷ đồng. Trong đó, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm qua hệ thống camera giám sát 2.659 trường hợp, thu nộp kho bạc nhà nước hơn 5,2 tỷ đồng. Toàn tỉnh xảy ra 110 vụ tai nạn giao thông, làm chết 60 người, tăng 01 vụ, giảm 01 người chết so với cùng kỳ năm 2023; tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy, ùn tắc giao thông, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng không xảy ra.

Đồng chí Thượng tá Đinh Cao Quang – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông điều hành tham luận tại hội nghị
Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Lực lượng CSGT đã xây dựng 37 phóng sự và đăng 144 tin bài trên fanpage Facebook. Tổ chức 127 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo đảm TTATGT trên địa bàn với hơn 59.412 người tham gia; tổ chức ký cam kết  58.327 trường hợp. Triển khai xây dựng 52 mô hình bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị
Đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương- Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời yêu cầu trong 6 tháng tiếp theo, lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục bám sát, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, quyết liệt các chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh; tổ chức đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động, đặc biệt xử lý nghiêm vấn đề vi phạm nòng độ cồn, xe ô tô điện đậu, đỗ, đón khách sai quy định, xe quá tải trọng, chạy quá tốc độ, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không có ngoại lệ….

Thùy Trang