Sơ kết công tác phụ nữ 06 tháng đầu năm và 01 năm chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Hội Phụ nữ Công an tỉnh vừa tổ chức sơ kết công tác phụ nữ 06 tháng đầu năm 2023 và 01 năm chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Dự hội nghị có các Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Dương Viết Tiến – Phó Giám đốc ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Bình; Đồng chí Nguyễn Thị Như Quỳnh, Phó Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Đại biểu tham dự Hội nghị

6 tháng đầu năm, Hội Phụ nữ Công an Quảng Bình đã có nhiều hoạt động tạo được sức lan tỏa lớn, ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Hội đã phát động CBCS quyên góp 1/2 ngày lương phục vụ các hoạt động bảo vệ và chăm sóc trẻ em; trao tặng 3.180 suất quà cho con CBCS nhân dịp 01/6; tuyên dương trao thưởng đối với 119 cháu là con CBCS Công an tỉnh đạt 148 giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện về văn hóa và các giải năng khiếu. Đồng thời, khen thưởng 1.282 cháu đạt danh hiệu học sinh Giỏi, 207 cháu đạt học sinh Tiên tiến.

Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Đoàn thanh niên và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, nhân đạo, từ thiện… với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa và các xã vùng biên giới.

Trong 6 tháng cuối năm, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội các cấp theo hướng hoạt động chuyên nghiệp; đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì ANTQ, vì hạnh phúc gia đình” trong Công an Quảng Bình giai đoạn 2022-2026; đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội…

Cũng dịp này Hội Phụ nữ Công an tỉnh sơ kết 01 năm thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi trên địa bàn. Từ tháng 12/2021 đến nay, các cấp Hội trong Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu 28 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền toàn chương trình gần 367 triệu đồng. Đặc biệt trong số các cháu được nhận đỡ đầu, có cháu đạt giải Nhì môn Ngữ văn cấp thành phố. Thời gian tới Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục phối hợp với Hội LHPN tỉnh rà soát, khảo sát, giới thiệu lựa chọn các trường hợp trẻ mồ côi để nhận đỡ đầu; kêu gọi, vận động các mạnh thường quân cùng chung tay đỡ đầu, nuôi dưỡng thêm nhiều em trên địa bàn tỉnh… giúp các em có một cuộc sống hạnh phúc và ấm áp hơn.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ Công an tặng Bằng Khen cho tập thể Hội phụ nữ Công an tỉnh và cá nhân đồng chí Thượng tá Trần Thị Hồng Phượng, Phó Trưởng phòng QLHC về TTXH về thành tích xuất sắc trong dịp tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương về công tác phụ nữ thời kỳ CNH-HĐH đất nước.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh và Ông Dương Viết Tiến – Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Bình tặng quà, động viên các cặp mẹ con.
Đồng chí Thượng tá Đinh Bá Quảng – Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh và đại diện Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Bình tặng quà động viên các cặp mẹ con.
Đại diện Hội Phụ nữ, tiến bộ phụ nữ Công an tỉnh và đại diện Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Bình tặng quà động viên các cặp mẹ con.

Cũng tại Hội nghị, Hội phụ nữ Công an tỉnh và Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Bình đã trao tặng 24 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng, đối với 24 cháu mồ côi do các cấp Hội Phụ nữ trong Công an tỉnh nhận đỡ đầu.

HTT