Sôi nổi các hoạt động khởi động Tháng thanh niên năm 2020

522

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Công an tỉnh, nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động ra quân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực, bổ ích. Điển hình là hoạt động dâng hương, báo công tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch và đồng loạt ra quân triển khai phong trào “Ngày Chủ Nhật xanh bảo vệ môi trường 01/3/2020”

Tham dự và chỉ đạo hoạt động cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh có đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Quốc Tuấn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn.

Đây là những hoạt động nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để dành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

 

Các thế hệ đoàn viên Công an Quảng Bình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, đoàn kết, nhất trí, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Khởi động cho rất nhiều các hoạt động trong Tháng thanh niên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai phong trào “Ngày Thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” tại trụ sở Công an các đơn vị tiếp dân. Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ trong năm nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an nhân dân trong cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, góp phần giải quyết nhu cầu của nhân dân trong việc xử lý các thủ tục hành chính còn tồn đọng.

Ngày thứ bảy giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân của Chi đoàn phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

“Ngày Thứ bảy tình nguyện, giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” là một hoạt động đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng rất lớn của người dân trên địa bàn. Riêng trong ngày 29/02/2020 đã giải quyết được 316 trường hợp trong các lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, thủ tục đăng ký phương tiện cơ giới đường bộ, làm hộ chiếu xuất nhập cảnh và làm căn cước công dân…

Hoạt động của Chi đoàn phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH.

Với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng quần chúng nhân dân; đồng thời phát huy sức trẻ chung tay chung sức vì cuộc sống cộng đồng.

N.O – Q.Khánh