Sôi nổi Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi

1358

          Lần đầu tiên Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi” được Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức, nhằm nâng cao trình độ, kiến thức hiểu biết nghiệp vụ công tác xây dựng đảng, tạo điều kiện để đội ngũ bí thư chi bộ được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đại diện BTC Tỉnh ủy trao cờ lưu niệm cho các thi sinh tham dự Hội thi.

         Sôi nổi và lôi cuốn

          Ngày 25/4 được ví như ngày hội của những đồng chí bí thư chi bộ, của các đảng viên trong Đảng bộ khi cùng được tham dự sự kiện chính trị đầy ý nghĩa này. Ngay từ sáng sớm, các thi sinh đã có mặt tại hội trường, người thì tranh thủ ôn lại nội dung lý thuyết, người thì tập dượt lại phần thi giới thiệu… Ai cũng mong muốn phần dự thi của mình đạt kết quả tốt.

Những phần thi giới thiệu được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa, mang đến một màu sắc trẻ trung, năng động, nhưng vẫn toát lên mục tiêu xây dựng tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên vững mạnh, đoàn kết.

Những phần thi lôi cuốn, đặc sắc, những tràng pháo tay, hò reo động viên từ phía khán giả… ít ai nghĩ rằng đó là từ một cuộc thi về các Nghị quyết, Điều lệ Đảng của các bí thư chi bộ. Dưới cái nắng nóng của mùa hè, không khí thi đua, phấn khởi ở hội trường Công an tỉnh càng trở nên sôi nổi.

Tham gia hội thi có 18 đồng chí bí thư, tiêu biểu đại diện cho 131 đồng chí  bí thư chi bộ trực thuộc đến từ các đảng bộ cơ sở và đảng bộ Công an các huyện, thành phố, thị xã, có nhiều năm liền là đảng viên “Hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”;  được các cấp ủy đảng và đảng viên trong chi bộ tín nhiệm; có đủ năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, am hiểu sâu sắc về nghiệp vụ công tác xây dựng đảng ở cơ sở. Mỗi thí sinh phải trải qua 04 phần thi, gồm: Phần thi viết, phần thi giới thiệu, thi vấn đáp và thuyết trình.

Thí sinh tham gia Hội thi

Những phần thi lôi cuốn, đặc sắc, những tràng pháo tay, tiếng hò reo động viên từ phía khán giả… ít ai nghĩ rằng đó là từ một cuộc thi về các Nghị quyết, Điều lệ Đảng của các bí thư chi bộ.

Xác định mục đích, ý nghĩa của việc tham gia hội thi nên các thí sinh đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những phần thi của mình, coi đây là một cơ hội để học hỏi kinh nghiệm và thử thách bản thân. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, phần thi tự giới thiệu được các đội thi thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa, mang đến một màu sắc trẻ trung, năng động, nhưng vẫn toát lên mục tiêu xây dựng tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên vững mạnh, đoàn kết. Các thí sinh đã có những phần thi viết, thuyết trình với những phân tích nhận định, đánh giá thuyết phục, logic về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, hiệu quả hoạt động của chi uỷ, chi bộ; đề ra trách nhiệm, nghĩa vụ của đơn vị và cá nhân để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí Trần Văn Dũng, Bí thư chi bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Đảng bộ PV01 chia sẻ: Đến với hội thi, tôi mang theo tinh thần giao lưu và học hỏi với mong muốn khẳng định vai trò trách nhiệm của bản thân, củng cố thêm niềm tin trước tập thể trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Là cổ động viên nhiệt tình tại Hội thi, đồng chí Phạm Xuân Thái, Chi bộ Thanh tra Công an tỉnh cho biết: “Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích cho các Bí thư chi bộ mà còn là dịp để mỗi đảng viên nâng cao kiến thức về công tác Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

          Hội thi của đua tài và rèn đức

Phát biểu khai mạc Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi”, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: “Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Công an tỉnh, có ý nghĩa hết sức quan trọng, cần thiết trong việc thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, quy chế làm việc, quy định về thi hành Điều lệ Đảng, các Nghị quyết về tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng và năng lực trình độ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đủ sức để hoàn thành mọi trọng trách trước Đảng, trước Nhân dân”.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp- UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023.

Trải qua những giây phút hồi hộp, lo lắng với những phần thi hết sức lôi cuốn, hấp dẫn, Ban Giám khảo, Tổ thư ký đã làm việc công tâm, khách quan, đánh giá đúng khả năng của 18 thí sinh. Ban Tổ chức đã trao 01 giải A; 02 giải B; 03 giải C và 05 giải khuyến khích cho các thí sinh. Theo đó, đồng chí Phan Thị Cẩm Hạnh, Bí thư Chi bộ Đội truy nã, truy tìm, Đảng bộ PC02 đạt giải A; đồng chí Lê Anh Dũng, Bí thư Chi bộ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Đảng bộ PX01 và đồng chí Nguyễn Hoa Quang, Bí thư Chi bộ đội An ninh, Đảng bộ Công an thành phố Đồng Hới đạt giải B; giải C được trao cho đồng chí Trần Văn Dũng, Bí thư Chi bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Đảng bộ PV01; đồng chí Nguyễn Hoàng Quân, Bí thư Chi bộ Đội Hành chính – Quản trị, Đảng bộ PH10, đồng chí Trần Phi Hùng, Bí thư Chi bộ Đội Cảnh sát phản ứng nhanh, Đảng bộ PC06. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao thêm 04 giải phụ cho thí sinh có phần thi viết, phần thi tự giới thiệu, phần thi vấn đáp và phần thi thuyết trình xuất sắc nhất.

Đồng chí Phan Thị Cẩm Hạnh, Bí thư chi bộ Đội truy nã, truy tìm, Đảng bộ PC02 đạt giải A của Hội thi.
Đồng chí Lê Anh Dũng, Bí thư Chi bộ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Đảng bộ PX01 và đồng chí Nguyễn Hoa Quang, Bí thư Chi bộ đội An ninh, Đảng bộ Công an thành phố Đồng Hới đạt giải B.
Giải C được trao cho đồng chí Trần Văn Dũng, Bí thư Chi bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Đảng bộ PV01; đồng chí Nguyễn Hoàng Quân, Bí thư Chi bộ Đội Hành chính – Quản trị, Đảng bộ PH10; đồng chí Trần Phi Hùng, Bí thư Chi bộ Đội Cảnh sát phản ứng nhanh, Đảng bộ PC06.

 

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho 05 thí sinh tham dự Hội thi.
Ban Tổ chức trao thêm 04 giải phụ cho thí sinh có phần thi viết, phần thi tự giới thiệu, phần thi vấn đáp và phần thi thuyết trình xuất sắc nhất.

Đồng chí Lê Anh Dũng, Bí thư chi bộ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Đảng bộ PX01 cho biết: “Đến với hội thi, tôi được bổ sung rất nhiều kiến thức liên quan đến công tác xây dựng Đảng và giải pháp xử lý các tình huống trong sinh hoạt chi bộ. Qua hội thi, tôi cũng nhận thức rõ hơn vai trò của bí thư chi bộ trong công tác xây dựng Đảng. Với vai trò là Bí thư chi bộ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, tôi sẽ cùng các đồng chí trong chi ủy tích cực tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo phòng PX01 xây dựng các chương trình, biện pháp công tác phù hợp đảm bảo tốt công tác huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ trong tình hình mới”.

Đánh giá về công tác tổ chức cũng như chất lượng thí sinh tham gia hội thi, đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Tâm- Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết:“Sau một ngày làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, trí tuệ và đầy trách nhiệm, Hội thi Bí thư chi bộ giỏi của Đảng bộ Công an tỉnh đã thành công tốt đẹp. Các thí sinh tham gia hội thi đều chuẩn bị tốt nội dung thi, phát huy tinh thần trách nhiệm, thể hiện được trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong trong hoạt động thực tiễn, kỹ năng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng”.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong BTC, BGK, đại diện cấp ủy, chỉ huy Công an các đơn vị địa phương và đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thi sinh.

Thành công lớn của Hội thi không chỉ ở sự thể hiện xuất sắc của các thi sinh, sự cổ vũ hưởng ứng nhiệt tình từ phía khán giả mà đó còn là sự tham mưu ban hành kế hoạch, triển khai chuẩn bị toàn bộ các nội dung Hội thi của Văn phòng Đảng ủy, Ban Tổ chức Hội thi. Đây thực sự là một cuộc đua tài, rèn đức, có ý nghĩa giáo dục cho tất cả cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình.

N.O – Q. VĂN – M.THÊM