Tăng cường tuần tra kiểm soát bảo vệ an toàn cho nhân dân vui tết, đón xuân Kỷ Hợi

793
Đánh giá bài viết

Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các lực lượng Công an toàn tỉnh lại vất vả, bận rộn hơn so với những ngày thường. Các anh những người “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” phải tạm gác lại niềm vui riêng, bám sát các địa bàn, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân được đón Tết an vui, hạnh phúc.

Trong những ngày này, các lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự, Cơ động thường xuyên ứng trực 100% quân số tại cơ quan, đơn vị để tiếp nhận, xử lý các tin báo liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn, các hành vi vi phạm pháp luật hoạt động trên các tuyến giao thông cũng như tại các địa bàn trọng điểm, bảo đảm cho người dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

 

Lực lượng Cảnh sát 113 tăng cường tuần tra đêm.

 

Với tinh thần chủ động, sẵn sàng tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019,  trong đợt cao điểm, các lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự, Cơ động đã tham gia xử lý hàng trăm tin báo liên quan đến ANTT trên địa bàn. Đặc biệt là đã tăng cường lực lượng TTKS trên các tuyến, địa bàn trọng điểm nhằm phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các băng, nhóm tội phạm hoạt động lưu manh chuyên nghiệp, tội phạm sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm càn quấy, gây rối, chống người thi hành công vụ, tội phạm ma túy, hình sự…, ngăn chặn và phòng ngừa các hành vi mua bán, vận chuyển và đốt pháo trái phép… giữ mùa xuân bình yên cho nhân dân. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát 113 đã phát hiện, bắt giữ 07 vụ vận chuyển, tàng trữ, buôn bán pháo và đốt pháo các loại.

 

Lực lượng Cảnh sát 113 đang kiểm tra số pháo thu giữ được.

 

Cùng với các lực lượng, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cho các tổ công tác thực hiện phương án tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATGT trên những tuyến đường trọng điểm, nhất là tuyến đường QL1A trong dịp Tết. Đây là thời điểm người và phương tiện tham gia giao thông thường xuyên vi phạm về sử dụng rượu bia, điều khiển xe có nồng độ cồn cao trong hơi thở, sử dụng ma túy, vận chuyển hành khách vượt quá số người theo quy định, gây ra các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra…Do đó, trong quá trình tiến hành cao điểm cũng như công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT đã chú trọng xây dựng và triển khai các phương án xử lý hiệu quả hành vi vi phạm “Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định”; người điều khiển phương tiện có sử dụng chất ma túy, góp phần đảm bảo an toàn và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân.

 

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ Cồn người điều khiển phương tiện.

 

Thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô từ 08 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa của Cục CSGT, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý các lái xe sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện giao thông, phát hiện nhiều lái xe dương tính với chất ma túy.

Qua hơn 1 tuần triển khai, lực lượng cảnh sát giao thông đã thực hiện 170 ca tuần tra, kiểm soát với trên 800 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Trong đó, đã phát hiện và xử lý 145 trường hợp vi phạm liên quan đến xe khách, xe tải và xe ô tô con, ra quyết định xử phạt hành chính trên 300 triệu đồng. Riêng trong đợt tuần tra, kiểm soát lần này, Phòng cảnh sát giao thông đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát cơ động và các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới trong qua trình kiểm tra các trường hợp lái xe sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông. Phát hiện và xử lý 3 trường hợp điều khiển ô tô sử dụng chất ma túy.

 

Lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra người điều khiển phương tiên giao thông có sử dụng ma túy.

 

Một mùa xuân mới đã về trong sắc hoa mai vàng tươi bung nở và trên khắp các nẻo đường, gốc phố vẫn lặng thầm hình ảnh người chiến sĩ Công an tuần tra, canh gác. Dẫu gian nan, hiểm nguy luôn song hành nhưng những người lính trên mặt trận này luôn khát khao được cống hiến – vì một mùa xuân yên bình, ấm no và hạnh phúc cho nhân dân.

 

TH