Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với lực lượng Công an xã

345

Sáng ngày 16/11/2020, Công an Quảng Bình tổ chức Khai giảng lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho hơn gần 100 đồng chí thuộc công an cấp xã. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện Chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của Công an cấp xã trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH tại địa phương; làm tốt phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ); trang bị kiến thức, nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH cho lực lượng Công an cấp xã, góp phần phòng ngừa, hạn chế xảy ra cháy, nổ và tai nạn.

Đại biểu dự khai giảng lớp tập huấn
Đại biểu dự lễ khai giảng

Trong thời gian 3 ngày tập huấn, các học viên sẽ được trao đổi những chuyên đề: Tổng quan về công tác PCCC và CNCH; công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH; kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH; hướng dẫn trang bị và thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu.

Đại tá Trần Quang Hiếu- Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu, chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng.

 Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của lớp tập huấn. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ vận dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị để chủ động tham mưu, đề xuất các biện pháp công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH hiệu quả, phù hợp tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở, khu dân cư trên địa bàn quản lý, nắm được các quy định của pháp luật, kỹ năng xử lý các sự số để giảm thiểu nguy cơ và thiệt hại do cháy gây ra. Được biết, trong đợt này, Công an tỉnh sẽ tổ chức 2 lớp tập huấn về PCCC và CNCH cho gần 174 cán bộ là Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh.

HTT