Tập huấn nghiệp vụ cho Công an cấp xã

Ngày 13/03/2024, Công an tỉnh tổ chức tập huấn phần mềm nghiệp vụ cơ bản Cảnh sát và phần mềm điều tra hình sự cho Công an cấp xã.

Công an tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Công an cấp xã.

Lớp tập huấn thứ nhất được tổ chức tập trung cho Công an xã của 03 địa phương, gồm Công an Tuyên Hóa, Công an Minh Hóa và Công an TP. Đồng Hới. Dự kiến, các lớp tập huấn còn lại sẽ được triển khai ngay trong trung tuần tháng 3/2024 đối với Công an các địa phương khác trong tỉnh.

Nội dung tập huấn nhằm trang bị kiến thức cơ bản cho lực lượng Công an cấp xã phục vụ hiệu quả việc triển khai phần mềm nghiệp vụ cơ bản Cảnh sát và phần mềm điều tra hình sự thực hiện từ ngày 1/4/2024 trên phạm vi toàn quốc.

Các học viên được tập huấn các phần mềm phục vụ điều tra.

Qua đó ứng dụng thành tựu khoa học, kỹ thuật hiện đại, đưa mục tiêu chuyển đổi số, chuyển đổi trạng thái làm việc trong các mặt điều tra hình sự; chuyển đổi trạng thái làm việc từ “thủ công” sang “điện tử”.

Trần Tuấn