Tập huấn triển khai thực hiện Thông tư số 66 và Thông tư số 69 năm 2022 của Bộ Công an quy định về chế độ báo cáo và công tác trực ban, trực chỉ huy trong Công an nhân dân

Chiều ngày 14/02/2023, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn triển khai thực hiện Thông tư số 66 và Thông tư số 69 năm 2022 của Bộ Công an quy định về chế độ báo cáo và công tác trực ban, trực chỉ huy trong Công an nhân dân. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến các điểm cầu Công an các địa phương trong tỉnh.

Ngày 30/12/2022, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 66/2022/TT-BCA về quy định chế độ báo cáo trong Công an nhân dân thay thế Thông tư số 05, có hiệu lực từ ngày 15/2/2023 và ngày 31/12/2022 Bộ Công an ban hành Thông tư 69/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 03/2019/TT-BCA ngày 25/01/2019 quy định về công tác trực ban, trực chỉ huy trong Công an nhân dân.

Để kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện đúng quy định theo tinh thần của các Thông tư, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến đối với chỉ huy, đội ngũ làm công tác tham mưu tổng hợp, phụ trách chuyên đề, Công an xã, thị trấn, đồn Công an trong Công an Quảng Bình.

Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Thông tư số 66 và Thông tư số 69 năm 2022 của Bộ Công an.

Hội nghị đã quán triệt những nội dung cơ bản của các thông tư, đồng thời nêu lên một số điểm khác giữa Thông tư 66 và Thông tư 05 khi thực hiện các báo cáo định kỳ; một số giải pháp để nâng cao chất lượng thực hiện chế độ báo cáo trong Công an tỉnh. Hội nghị cũng được khái quát toàn bộ Thông tư số 03 và một số điểm mới của Thông tư số 69 trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu sau hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương tham mưu tổ chức phổ biến, quán triệt đầy đủ các nội dung của Thông tư 66, Thông tư 69 đến mỗi CBCS để triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; cần nghiên cứu xây dựng các quy chế, quy định nội bộ đơn vị về thực hiện chế độ báo cáo, trực ban, trực chỉ huy… Đặc biệt, thường xuyên quan tâm xây dựng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu, báo cáo, trực ban chuyên trách, trực ban kiêm nhiệm bảo đảm về số lượng, có năng lực, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Thùy Trang