Tham quan Bảo tàng tỉnh Quảng Bình nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), ngày 03/5/2024, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ, Công an tỉnh đã tổ chức đoàn cán bộ, chiến sỹ cán bộ đoàn, hội tham quan tại Bảo tàng tỉnh Quảng Bình để tìm hiểu về các giá trị của lịch sử, đặc điểm hình thành, địa lý, con người của tỉnh Quảng Bình và đặc biệt tại bảo tàng thế hệ trẻ được chiêm ngưỡng tư liệu đồ sộ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trong chuyến tham quan lần này, đoàn viên, hội viên đều xúc động, bồi hồi khi được nhìn tận mắt những hiện vật lịch sử, nghe những câu chuyện làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyễn Giáp –  người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 70 Chiến thắng Điện Biên Phủ, mỗi một cán bộ, chiến sỹ đoàn viên, hội viên Công an tỉnh Quảng Bình hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người vinh dự được Bác Hồ giao trọng trách Tổng tư lệnh của chiến dịch Điện Biên Phủ – chiến dịch then chốt, quyết định đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược ra khỏi Việt Nam, với lời căn dặn: “Tổng Tư lệnh ra mặt trận. Tướng quân tại ngoại, trao cho chú toàn quyền quyết định. Trận này quan trọng, phải đánh cho thắng! Chắc thắng mới đánh, không chắc thắng không đánh”…

Thùy Trang – Trình Quân