Thực hiện đồng bộ các giải pháp trong đảm bảo TTATGT

274

Chiều ngày 31/12/2021, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022 theo hình thức trực tuyến từ Hà Nội tới Công an các địa phương. Dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu trực tuyến Công an tỉnh Quảng Bình có sự tham dự của Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh; chỉ huy Phòng PC08 và Công an các đơn vị, địa phương.

Điểm cầu trực tuyến tại Công an tỉnh Quảng Bình.

Năm 2021, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, chủ động tham mưu cho các cấp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm  TTATGT gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, trọng tâm là tập trung toàn lực lượng để bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện trọng đại của đất nước như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tổ chức lực lượng kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên các tuyến giao thông.

Tai nạn giao thông đã giảm sâu cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2020; ùn tắc giao thông được kiềm chế, cơ bản đáp ứng yêu cầu vận chuyển hàng hóa trong điều kiện dịch bệnh COVID-19… Trong công tác đã xuất hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an và Nhân dân ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao.Trên cơ sở những thành tích đạt được, toàn lực lượng Cảnh sát giao thông đã được tặng thưởng 402 Huân, Huy chương các loại; 37 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2.061 Bằng khen cấp Bộ; tập thể Cục CSGT được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì và Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2021.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung điều hành thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, dưới sự điều hành tham luận của Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, các đại biểu đã có những tham luận quan trọng về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bảo đảm TTATGT và xử lý vi phạm hành chính; thực trạng, giải pháp nâng cao hiệu quả phòng, chống đua xe trái phép; phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi pháp luật về khai thác cát dưới lòng sông; đẩy mạnh chuyển đổi số trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà lực lượng CSGT đã đạt được trong năm 2021. Chỉ đạo nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị lực lượng CSGT cần tập trung quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CSGT, làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác bảo đảm TTATGT.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng thời, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng đề nghị lực lượng CSGT tập trung tham mưu với lãnh đạo Bộ xây dựng và báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội ban hành Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ. Tiếp tục rà soát, đề xuất bổ sung, hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật, các quy trình, quy chế trong công tác; các văn bản phối hợp với các ngành, góp phần tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động của lực lượng CSGT.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, lực lượng CSGT cần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, kết nối, tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ thông tin trong công tác, nhất là ứng dụng hệ thống camera giám sát, lưu trữ, đánh giá hình ảnh kiểm soát TTATGT, thống kê tai nạn giao thông…

TT