Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Kho cảng xăng dầu Sông Gianh

Trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy nổ cao, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn.

Theo đó, ngày 04/7/2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Công ty xăng dầu Quảng Bình tổ chức tập phương án chữa cháy và cứn nạn, cứu hộ tại Kho cảng xăng dầu Sông Gianh, tại Xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch.

Tình huống giả định, trong quá trình xuất xăng, dầu do nhân viên kỹ thuật bất cẩn nên để xảy ra cháy xe bồn chở xăng, dầu. Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy của cơ sở lập tức triển khai phương án chữa cháy, tổ chức cứu người và tài sản, đồng thời thông tin đến Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất 03 xe chữa cháy cùng 18 cán bộ, chiến sĩ, nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai đội hình chữa cháy, hỗ trợ cứu người và tài sản…

Thông qua diễn tập phương án chữa cháy và CNCH nhằm tuyên truyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng PCCC cơ sở đối với công tác PCCC và CNCH, rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ ban đầu theo phương châm “4 tại chỗ” và công tác phối hợp chữa cháy và CNCH với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, góp phần phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Chiến Thắng – PC07