Tiếp nhận 11 kg pháo hoa nổ do người dân giao nộp

Ngày 24/12/2021, Tổ 3 – Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông số 5 – Phòng CSGT, Công an tỉnh vừa tiếp nhận 07 hộp pháo hoa nổ do người dân tự nguyện giao nộp.

Anh Đinh Hồng Hạnh làm thủ tục giao nộp pháo hoa nổ cho lực lượng CSGT.

07 hộp pháo hoa nổ có trọng lượng hơn 11kg mang nhãn hiệu nước ngoài được anh Đinh Hồng Hạnh, trú tại thôn Thanh Lâm, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa nhặt được khi đi thu gom nguyên liệu dọc tuyến đường QL 12A khu vực Bãi Dinh.

Theo anh Đinh Hồng Hạnh cho biết thì từ nhận thức việc tàng trữ, sử dụng pháo hoa nổ là trái pháp luật, nên anh đã tự nguyện đưa toàn bộ số pháo đến giao nộp cho Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông số 5.

Anh Đinh Hồng Hạnh bàn giao 07 hộp pháo hoa nổ cho lực lượng CSGT.

Trước đó, thông qua công tác vận động, tuyên truyền kết hợp với công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông số 5 Phòng CSGT, Công an tỉnh đã vận động người dân tự nguyện giao nộp pháo và vật liệu nổ, gồm 1 khẩu súng tự chế, 2 kíp nổ tự chế và 1 hộp pháo nổ trọng lượng 1,4kg.

Văn Chín – Trần Tuấn