Tiếp sức trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường với mô hình “em nuôi của Đoàn”

421

Ngày 21/01/2020, chi đoàn Phòng Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã thăm, tặng quà 02 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới.

Liên chi đoàn thăm, tặng quà cho em Nguyễn Gia Hùng

Mồ côi cha từ nhỏ, mẹ thì không có công ăn việc làm ổn định, chị gái lại mắc bệnh tâm thần nên cuộc sống của em Nguyễn Gia Hùng ở thôn Thuận Ninh, xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Gia Hùng đã nhiều lần đứng trước nguy cơ phải bỏ học. Đúng thời điểm khó khăn đó, em được liên chi đoàn Công an tỉnh nhận đỡ đầu là “em nuôi của Đoàn”. Số tiền 1.000.000 đồng/quý với nhiều người không đáng là bao, nhưng với Hùng, nó vô cùng có ý nghĩa, không chỉ giúp em có thêm tiền trang trải trong cuộc sống mà còn là động lực để em tiếp tục đến trường.

Đoàn viên 2 chi đoàn thăm, tặng quà cho em Nguyễn Mỹ Tâm

Không chỉ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, em Nguyễn Mỹ Tâm ở thôn Thuận Phước, xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới cũng mất cha từ nhỏ, mẹ cũng không có việc làm ổn định, trên em còn có 2 anh chị với cuộc sống rất khó khăn. Từ khi trở thành “em nuôi của Đoàn”, Mỹ Tâm luôn tự động viên bản thân phải cố gắng học hành chăm chỉ để không phụ tình cảm của các anh chị đoàn viên.

Với ý nghĩa nhân văn, thiết thực, mô hình “Em nuôi của Đoàn” do liên chi đoàn thực hiện đã thực sự tạo nên dấu ấn tốt đẹp trong lòng cộng đồng xã hội. Bằng tâm huyết, trách nhiệm, những người thanh niên mang trên mình màu áo xanh đã và đang cố gắng hết mình để mang lại niềm vui, thắp sáng ước mơ của trẻ em khó khăn trên địa bàn.

Lan Phương