Tiếp tục phát hiện thuyền khai thác 08 m3 cát trên tuyến sông Gianh

Vào khoảng 4h45’ ngày 7/8/2024, Tổ TTKS giao thông đường thủy nội địa thuộc Đội CSGT-TT, Công an huyện Tuyên Hóa chủ trì, phối hợp với Công an xã Phong Hóa tiến hành tuần tra, kiểm soát trên trên tuyến Sông Gianh thuộc địa phận xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Khi đến địa phận thôn Yên Tố, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa đã phát hiện thuyền vỏ sắt không có số đăng ký do Hoàng Văn Ngọc (SN 1982, trú tại thôn Sảo Phong, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa) điều khiển đang có hành vi khai thác cát trái phép.

Phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Gianh được lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa phát hiện, bắt quả tang.

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện tại khoang chứa của thuyền có 08 m3 cát. Qua làm rõ bước đầu, Hoàng Văn Ngọc không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát trên thuyền và khai nhận số cát trên được khai thác trái phép.

Bản thân Hoàng Văn Ngọc không xuất trình được giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng; giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện thủy nội địa; giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa.

Tổ TTKS yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm, tiến hành lập biên bản, mời về trụ sở Công an xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa để xác minh, làm rõ.

Trần Tuấn