Tổng kết công tác và triển khai nhiệm vụ năm 2018 Cụm địa bàn giáp ranh.

77

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh, huyện Lệ Thủy, Công an huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, phòng PV28, Bộ đội Biên Phòng, Kiểm Lâm cùng đại diện các Công ty đóng trên địa bàn giáp ranh giữa hai huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm qua, tình hình ANTT tại địa bàn các xã, thị trấn giáp ranh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Ban chỉ huy Công an hai huyện, các ban ngành liên quan tuyến giáp ranh đã có sự phối hợp, trao đổi thông tin, nắm tình hình và chỉ đạo kịp thời để cùng phối hợp để giải quyết nhanh chóng các vụ việc xảy ra. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội luôn được thực hiện thường xuyên, kịp thời triển khai sâu rộng các quy định của pháp luật, các chỉ thị, nghị quyết trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt trong năm không có trọng án hoặc các vụ việc có tính chất phức tạp, nguy hiểm xảy ra. Bên cạnh đó tình hình trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tệ nạn ma túy vẫn còn diễn ra trên cả hai địa bàn.

 

Các đại biểu dự Hội nghị
Đại diện lãnh đạo Công an hai huyện Chủ trì hội nghị

Năm 2017, lực lượng Công an xã, thị trấn trên địa bàn giáp ranh giữa hai huyện đã tổ chức được 15 ca tuần tra chung trên địa bàn với hơn 150 lượt người tham gia, kịp thời phối hợp nắm tình hình liên quan đến ANTT. Tổ chức 16 buổi tuyên truyền cho 2.000 lượt người tham gia, tổ chức ký cam kết cho 2.000 hộ gia đình ký cam kết đảm bảo ANTT trên địa bàn…Các mô hình mới được triển khai như “Trường – Xã đảm bảo ANTT”; “Thôn, xóm an toàn về ANTT”, “Quản lý người liên quan đến ma túy tại cộng đồng dân cư”…

 

Đồng chí Văn Anh Trình – PCT – UBMT Huyện Quảng Ninh, trao giấy khen cho các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong giữ gìn ANTT trên địa bàn giáp ranh

Để đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn hai huyện, năm 2018 Ban điều hành cụm tiếp tục chỉ đạo địa bàn hai huyện nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu các văn bản, nghị định mới, các giải pháp nhằm đấu tranh phòng chống tội phạm trong quần chúng nhân dân. Thường xuyên tăng cường công tác phối hợp, giao ban trao đổi thông tin, nắm tình hình an ninh chính trị trên địa bàn giáp ranh nhất là tình hình nổi lên liên quan đến thực hiện dự án khu du lịch, khu nghỉ dưỡng tập đoàn FLC tại vùng giáp ranh giữa hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy và một số vấn đề khác liên quan đến tình hình ANTT trên địa bàn giáp ranh hai huyện. Đồng thời phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ góp phần hạn chế các vụ việc xảy ra, giữ vững ổn định an ninh chính trị, TTATXH, phát triển kinh tế tại địa bàn vùng giáp ranh.

Thùy Trang