Trách nhiệm, tình người trong phòng chống dịch bệnh

826

Sáng ngày 15/02, hơn 60 đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện tại khoa Huyết học truyền máu, bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, Đồng Hới, Quảng Bình. Đây là hoạt động xung kích, tình nguyện thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Công an tỉnh trong đợt hoạt động “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19)” nhằm cung cấp kịp thời lượng máu điều trị tại bệnh viện.

 

Theo khoa Huyết học truyền máu, bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cu Ba thì thông thường vào dịp trong và sau Tết, lượng máu cần điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện thiếu rất nhiều. Vì vậy, nghĩa cữ hiến máu cứu người của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh trong thời điểm khan hiếm như hiện nay là hết sức đáng trân trọng.  Quy trình tổ chức tiếp nhận máu lần này khác so với những lần trước đây. Người hiến máu sau khi làm thủ tục sẽ được đo thân nhiệt, xịt nước khử trùng tay, nhận khẩu trang, sau đó mới đến các khâu khám sức khỏe sàng lọc người đủ tiêu chuẩn và xác định lượng máu hiến. Sau khi đạt mọi yêu cầu kiểm tra, người tham gia hiến máu mới được các y, bác sĩ tiếp nhận và bắt đầu hiến máu.

Trước đó, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh cũng đã xung kích, đi đầu trong tuyên truyền và tích cực tham gia vệ sinh môi trường, tẩy trùng, phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho nhân dân; thành lập các đội thanh niên xung kích hướng dẫn, giúp đỡ người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện về phòng, chống dịch bệnh.

N.O- Q.Khánh