Trại hè yêu thương- Giấc mơ có thật của trẻ mồ côi

Với nhiều người khoảng thời gian 04 ngày rất ngắn ngủi nhưng với em Trương Thanh Hoàn (học sinh lớp 8, Trường tiểu học và THCS Thuận Đức, TP Đồng Hới) và em Cao Quang Khánh (học sinh lớp 3, Trường tiểu học số 1 Trung Hóa, huyện Minh Hóa) là những ngày tuyệt vời nhất, là giấc mơ có thật kỳ diệu nhất từ lúc sinh ra đến nay.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, từ ngày 27 – 30/5/2024, Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã tổ chức chương trình “Trại hè yêu thương”, gặp mặt, biểu dương 150 cháu là con liệt sỹ CAND; con đỡ đầu; con nuôi Công an xã; con CBCS Công an nhân dân đạt các giải Quốc gia, Quốc tế năm học 2023 – 2024.

Trương Thanh Hoàn và Cao Quang Khánh là 02 trong số 32 trẻ mồ côi đang được các cấp Hội Phụ nữ trong Công an tỉnh Quảng Bình nhận nuôi theo chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Hoàn là con đỡ đầu của Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp từ năm 2022; trong khi đó Khánh được Hội Phụ nữ Công an huyện Minh Hóa nhận đỡ đầu từ năm 2023. Năm nay, Hoàn và Khánh là hai đại diện con đỡ đầu của Công an tỉnh Quảng Bình được may mắn và vinh dự tham gia Trại hè yêu thương.

Đại diện Ban Phụ nữ CAQB và 02 con đỡ đầu tham gia Trại hè yêu thương

Trong khuôn khổ chương trình, các em đã được trải nghiệm “Em là chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy”, được truyền đạt các kiến thức bổ ích, các kỹ năng hiệu quả để phòng, chống xâm hại trẻ em và an toàn trên không gian mạng.

Em Cao Quang Khánh trải nghiệm thoát hiểm nhà khói với mặt nạ chống độc Chance E
Em Cao Quang Khánh tham gia nội dung phòng chống xâm hại trẻ em

Các em tự hào báo công dâng Bác thành tích học tập, rèn luyện trong năm học vừa qua và tham quan Bảo tàng Công an nhân dân. Với Hoàn, em liên tục 8 năm liền đạt danh hiệu Học sinh Giỏi; năm học lớp 6 và 7 đạt giải Nhì môn Ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh cấp thành phố, năm học lớp 8 này em tiếp tục đạt giải Ba môn Ngữ văn cấp thành phố. Còn Khánh, hiện đang học lớp 3, liên tục các năm em đều đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Các cháu tham gia Trại hè yêu thương chụp ảnh lưu niệm tại Lăng Bác
Đại diện Ban Phụ nữ CAQB và các con đỡ đầu chụp ảnh tại Bảo tàng CAND

Các em vinh dự được diện kiến đồng chí Tô Lâm – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Phủ Chủ tịch. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi tới các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, cùng toàn thể 150 cháu thiếu niên, nhi đồng dự buổi gặp mặt lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất; đồng thời, khen ngợi các cháu là con liệt sĩ, các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu đạt thành tích quốc gia, quốc tế, bằng nghị lực và ý chí quyết tâm cao đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích cao trong học tập.

Chủ tịch nước Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh cùng các cháu học sinh

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, các em được tham gia dâng hương tại Tượng đài Nữ tướng Lê Chân và các trò chơi tập thể tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (thành phố Hải Phòng).

Dâng hương tại Tượng đài Nữ tướng Lê Chân

Trở về từ Trại hè yêu thương lần này, các em chia sẻ đã được tiếp thêm nhiều yêu thương, sức mạnh tinh thần từ các bố các mẹ Công an và biết đươc rằng những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn như các em sẽ không bao giờ bị bỏ lại phía sau, những cố gắng trong học tập và trong cuộc sống sẽ luôn được mọi người đón nhận và tuyên dương. Đó cũng chính là thông điệp mà Trại hè yêu thương năm 2024 do Cục Công tác đảng và công tác chính trị tổ chức muốn truyền tải đến tất cả mọi người.