Trao thưởng Ban chuyên án 520-G

619

 

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh- Phó Giám đốc Công an tỉnh vừa trao thưởng đối với CBCS Văn phòng Cơ quan cảnh sát khi phá thành công Chuyên án 520-G, bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Xuân Trí.

Chuyên án 520-G, truy xét, truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Xuân Trí, bị truy nã về tội Giết người đã phá thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng vây bắt, đối tượng và quần chúng nhân dân.

Trao thưởng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phá thành công chuyên án 520-G, bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Trước đó, ngày 17/3/2020, Nguyễn Xuân Trí, sinh ngày 14/11/1983, ĐKTT tại 6/292, Bùi Thị Xuân, phường Đúc, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, tạm trú tại Xuân Tiến, Phong Nha, Bố Trạch, Quảng Bình đã đến nhà gặp anh Nguyễn Đình Đồng-SN 1980 ở Phúc Đồng, Phúc Trạch, Bố Trạch để đòi nợ và xảy ra ẩu đả, Trí đã dùng súng giấu sẵn trong người bắn vào cổ làm anh Đồng ngã gục ngay trước cổng nhà. Sau khi gây án, Trí đã mang theo súng bỏ trốn. Ngay khi vụ án xảy ra, Lãnh đạo Công an tỉnh đã huy động lực lượng gần 120 CBCS để truy bắt đối tượng theo dấu vết nóng. Tuy nhiên, sau một thời gian truy bắt, Nguyễn Xuân Trí vẫn bặt vô âm tín. Ngày 23/3/2020, hồ sơ vụ án được chuyển giao cho Văn phòng Cơ quan CSĐT thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Xét thấy, Nguyễn Xuân Trí là đối tượng đã có hành vi phạm tội với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, sau khi gây án đã mang theo súng bỏ trốn, nếu để đối tượng tiếp tục lẫn trốn thì có thể tiếp tục gây nguy hại cho xã hội, cần tổ chức truy bắt để xử lý theo quy định của pháp luật. Ngày 04/5/2020, chuyên án mang bí số 520-G được xác lập để đấu tranh, truy bắt đối tượng. Sau khi chuyên án được xác lập, Ban Chuyên án đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ xác minh theo đúng kế hoạch đấu tranh chuyên án. Sau 08 tháng đấu trí, đấu lực, đến khoảng 0 giờ 15 ngày 17/11/2020, Nguyễn Xuân Trí đã bị bắt giữ khi đang trốn tại một ngôi nhà ở đường Cửa Đại, phường Sơn Phong (TP Hội An, Quảng Nam).

Tại Lễ trao thưởng, Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh đã biểu dương thành tích mà ban chuyên án đã đạt được. Chiến công mà CBCS Văn phòng Cảnh sát điều tra đạt được chính là sự nỗ lực từ tinh thần mưu trí, hiệp đồng và quả cảm của những người lính.

N.O